7 tips gội đầu đúng cách giúp tóc vào nếp để diện mạo đi chơi năm mới thêm phần hoàn hảo

17:00, Thứ sáu 27/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 7 tips gội đầu đúng cách, để tóc chắc khỏe mà bạn nên ghim ngay.

Gội đầu là công cuộc làm sạch mái tóc, loại bỏ dầu nhờn và bụi bẩn. Những nếu không biết cách gội thì tóc dễ bị khô xơ, chưa kể là còn bông xù, như vậy công cuộc chuẩn bị với diện mạo mới đi chơi ngày Xuân sẽ thành công cốc. Dưới đây là 7 tips gội đầu đúng cách, để tóc chắc khỏe mà bạn nên ghim ngay.

1. Tránh gội đầu hàng ngày

Tóc dễ bị khô, gãy rụng, chẻ ngọn và tồn đọng hóa chất dư thừa nếu bạn gội quá nhiều lần. Ngoài ra, việc gội đầu quá nhiều cũng làm mất đi độ ẩm và độ dầu tự nhiên của mái tóc, khiến tóc nhanh bẩn, bết và trở nên yếu hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần mỗi tuần mà thôi.

cach-goi-dau-dung-cach-8

2. Chải tóc trước khi gội, hạn chế chải tóc sau khi gội

Việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp loại bỏ xơ rối, việc làm sạch tóc khi gội đầu trở nên hiệu quả hơn. Sau khi gội đầu, bạn nên hạn chế chải tóc bởi lúc này tóc đang ướt và rất yếu, lỗ chân lông rộng mở. Việc chải tóc sau khi gội đầu sẽ khiến tóc gãy rụng, dễ hư tổn.

3. Gội đầu với nước ấm

Việc gội đầu với nước quá nóng, nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị khô và xỉn màu. Bạn nên gội đầu với nước ấm. Nước ấm sẽ làm giãn nở các lỗ chân lông và các lớp biểu bì, giúp loại bỏ bụi bẩn trên da đầu hiệu quả nhất. Đồng thời nước ấm còn tác động dịu nhẹ như những động tác massage trên mái tóc, giúp tóc và da đầu thư giãn.

sau-sinh-bao-lau-thi-duoc-tam-goi-4

4. Chọn dầu gội phù hợp với mái tóc

- Với tóc nhiều dầu, dầu gội cân bằng dầu, làm sạch sâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Bạn nên tránh xa những loại dầu gội dưỡng ẩm.

- Nếu bạn có mái tóc khô, hoặc sợi tóc thô thì hãy chọn những dầu gội có nhãn "hydrating" với khả năng dưỡng ẩm sâu, nuôi dưỡng mái tóc.

- Nếu bạn có mái tóc sợi mảnh, dễ gãy rụng thì một loại dầu gội nhẹ nhàng sẽ là gợi ý hoàn hảo.

- Nếu bạn có mái tóc nhuộm, hãy tránh xa các sản phẩm có chứa sulfate, và chọn sản phẩm dầu gội giữ màu dành riêng cho tóc nhuộm.

5. Gội đầu 2 lần

Với lần gội đầu tiên, dần gọi sẽ đóng vai trò làm sạch, loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên da. Trong lần gội này da đầu thường bẩn nên sẽ tạo rất ít bọt. Sau đó, trong lần gội thứ 2, mái tóc đã sạch và có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ dầu gội, lần này bạn sẽ thấy dầu gội có nhiều bọt hơn so với lần đầu tiên.

sau-sinh-bao-lau-thi-duoc-tam-goi-4

Gội đầu 2 lần sẽ đem lại hiệu quả làm sạch tốt hơn so với gội đầu 1 lần. Đồng thời, tóc cũng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng sau đó, mái tóc sẽ tơi bồng mềm mại và giảm gãy rụng thấy rõ.

6. Xả thật kỹ với nước sạch

Nhiều người thường mắc sai lầm làm sạch không kỹ, để sót hóa chất sau khi gội đầu khiến tóc xơ yếu và gãy rụng. Bạn nên dành ít nhất 3 phút, xả lại toàn bộ mái tóc.

7. Thấm khô bằng khăn trước khi sấy

Lau tóc bằng khăn khô thật nhẹ nhàng sau khi gội đầu sẽ giúp loại bỏ bớt lượng nước dư thừa. Sau khi thấm khô với khăn, bạn nên thoa thêm 1 chút dầu bảo vệ tóc rồi mới sấy, việc này sẽ giúp nhiệt không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc sợi tóc. 

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh