Cây tía tô
Trong các loại cây gia vị, tía tô lúc nào cũng đứng “đầu bảng" vì vừa tốt cho sức khoẻ lại có thể giúp trang trí không gian căn bếp. Mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu và vô cùng đặc trưng của loại cây này giúp căn bếp của bạn luôn trong lành. Bên cạnh đó, mùi lá tía tô còn giảm các bệnh về đường hô hấp cũng như triệu chứng khó thở, nghẹt mũi. Đây cũng là cây cảnh có thể hấp thụ mạnh mẽ các khí có chứa kim loại nặng cũng như chất độc công nghiệp.
Cây hương thảo
Có nguồn gốc từ châu Âu nhưng cây hương thảo đang dần trở nên quen thuộc với các bà nội trợ Việt Nam. Mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng của cây này không chỉ giúp điều hoà không khí mà còn xua đuổi các loại côn trùng có hại cho gian bếp như kiến, muỗi, gián, ruồi… Nhờ thế mà chỉ cần một chậu nhỏ cũng khiến không gian nhà bếp sạch sẽ. Mùi thơm toả ra từ cây hương thảo cũng giúp gia chủ thoải mái, thư giãn và thả lỏng tinh thần hơn.
Cây húng quế
Không phải ai cũng biết rằng trồng một chậu cây húng quế trong bếp sẽ giúp không gian này bừng sáng. Ngoài ra chúng còn có thể làm gia vị và giúp gia chủ hút sạch mùi khó chịu trong quá trình nấu nướng, “trả lại" căn bếp thoáng mát, thơm tho.
Cây lưỡi hổ
Lưỡi hổ là một cây phong thuỷ quen thuộc, đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ và khu vực nhà bếp. Không chỉ giúp gia chủ thu hút tài lộc, xua đuổi những điều xui xẻo mà chúng còn thanh lọc không khí hiệu quả, nhất là những khí độc hại cho phổi như formaldehyde…
Hành tây
Mặc dù thường xuyên sử dụng hành tây khi rất ít người trồng hành tây thành những chậu nhỏ để trang trí nhà bếp. Thời gian gần đây, nhiều người đã yêu thích loại cây này và mang trồng chúng để không gian thêm thoải mái, thoáng mát và trong lành.
Cây lan ý
Không chỉ phù hợp để ở phòng bếp, bàn làm việc hay khu vực bên ngoài, cây lan ý còn được nhiều người yêu thích và mang trồng trong bếp như một loại cây phong thuỷ quen thuộc, vừa giúp trang trí không gian vừa khử mùi độc hại. Ngoài ra, vẻ đẹp của lan ý cũng giúp “đầu bếp" thích thú và tăng thêm cảm hứng sáng tạo các bữa ăn hàng ngày.
Cây nha đam
Nha đam là một loại cây vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam vì chúng thường xuyên được sử dụng trong nấu ăn và làm đẹp. Đặc biệt, cây cảnh này còn phù hợp để trang trí căn bếp nhỏ và có khả năng chữa bệnh, làm sạch không gian sống. Khi bị bỏng, bạn có thể ngắt nhanh một nhánh nha đam và đắp vào vết thương để “nhanh chóng khỏi bệnh".
Cây dương xỉ
Khi nhắc đến cây dương xỉ, nhiều người cho rằng đây là giống cây dại và “không mang lại lợi ích gì". Thế nhưng trên thực tế, loại cây này có thể dùng để trang trí phòng bếp hiệu quả. Những cành dương xỉ xanh mướt mắt sẽ giúp không gian nhỏ này thêm phần đẹp mắt và thoáng mát.
Khi chọn cây trồng trong bếp, bạn nên lựa chọn theo màu sắc phong thuỷ và chú ý tránh những cây có độc hay gai nhọn.