8 kiểu hành vi bất thường ở trẻ chứng tỏ chỉ số IQ cực cao

13:40, Thứ sáu 12/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Không cần phải đợi đến khi trẻ đi học mới biết chúng thông minh hay không. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ nếu bạn thấy con có những hành vi này thì hãy lấy làm mừng thay vì lo lắng.

Học ăn bằng tay từ sớm

Nhiều cha mẹ tỏ ra lo lắng khi trẻ cầm mọi thứ cho vào miệng. Thậm chí nhiều người còn nói chuyện với nhau rằng “con tôi chẳng biết gì cả, thứ gì cũng bỏ vào miệng”. Chính hành vi mà cha mẹ cho là trẻ “chẳng biết gì cả” đó lại là cách trẻ nhận biết đồ vật.

Khi trẻ ăn bằng tay có nghĩa là chúng đang tò mò về thế giới và bộ não của trẻ cũng vậy. Khi đang ăn uống, nó chạy với tốc độ cao trong suốt quá trình, phân tích các thuộc tính và sự khác biệt giữa từng loại đồ vật.

Không khóc sau khi thức dậy

Những đứa trẻ thông minh không khóc sau khi ngủ dậy. Chúng tự giải trí, khi không có bố mẹ ở bên có thể nhìn xung quanh hoặc chọn cách ăn vạ, tóm lại là trẻ rất bình tĩnh nhìn ra thế giới.

Mắt sẽ nhìn theo mọi thứ

Nhìn vào chuyển động thị giác của con người có thể biết mức độ thông minh của người đó. Người có chỉ số IQ cao thường có xử lý thị lực nhanh hơn. Vì vậy, khi mắt trẻ liên tục quay theo mọi thứ, điều đó có nghĩa là não của trẻ đang xử lý những gì nhận được thông tin, không nên làm gián đoạn suy nghĩ của trẻ.

Thích cười với bố mẹ

Nếu trẻ thường mỉm cười với người lớn hoặc cười đáp lại khi thấy cha mẹ cười với mình thì chứng tỏ não bộ của trẻ phát triển tốt và gián tiếp cho thấy tính cách của trẻ cũng tốt.

Thích ném đồ đạc hoặc xé giấy

Khi trẻ còn nhỏ, nhiều trẻ thích ném đồ đạc hoặc xé giấy. Chẳng hạn như mẹ cho ngậm núm vú giả, cho bánh ăn nhưng chúng vứt bỏ ngay sau đó. Có nhiều trẻ mẹ đưa cho giấy ăn thì xé chúng thành từng giải. Điều này cho thấy khả năng hành vi của trẻ đã phát triển tốt.

Thích soi gương

Rất nhiều đứa trẻ chỉ cần nhìn thấy mình trước gương là sẽ nín khóc hoặc thỉnh thoảng lại chỉ tay vào gương. Đây cũng là một trong những biểu hiện của trẻ có chỉ số IQ cao. Điều này cho thấy đã có sự xuất hiện của tự ý thức, biết rằng chính mình trong gương.

Thích chơi trò chơi

Những đứa trẻ thông minh rất thích tiếp xúc với cha mẹ. Khi trẻ chán cha mẹ chỉ cần nói chuyện với trẻ nhiều hơn hoặc làm bài tập với trẻ, trẻ sẽ rất vui vẻ và tích cực. Trẻ thường hành xử như nhảy múa, điều đó cho thấy trẻ có năng khiếu thể thao và thích giao lưu với người khác, trẻ yêu thích thể thao sẽ có trí tưởng tượng và khả năng tư duy mạnh mẽ hơn.

Trẻ nhận biết được người lạ

Việc trẻ nhận biết được người lạ đồng nghĩa với việc trẻ có thể phân biệt được đâu là người quen, đâu là người lạ khi có chỉ số IQ cao.  

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy