3 biểu hiện khi ngủ chứng tỏ trẻ thông minh vượt trội, có chỉ số IQ cao trong tương lai

15:43, Thứ sáu 17/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Những đứa trẻ thông minh thường có biểu hiện giống nhau ngay cả trong lúc ngủ. Nếu khi ngủ mà con bạn có những biểu hiện này thì lớn lên trẻ sẽ có chỉ số IQ cao.

Nhạy cảm với sự thay đổi môi trường trong khi ngủ

Khi trẻ ngủ, cha mẹ thường mong muốn con ngủ một mạch liền giấc. Tuy nhiên nhiều đứa trẻ ngủ không sâu giấc, dễ bị tỉnh giấc bởi tiếng động dù nhỏ. Dù đang ngủ say thì những hành động của cha mẹ như mở cửa sổ hoặc có âm thanh lạ nào đó phát ra cũng khiến trẻ thức giấc.

Cha mẹ thường lo lắng nhưng các nhà khoa học lại cho rằng đó là biểu hiện của đứa trẻ thông minh. Nó chứng tỏ trẻ nhận thức rõ hơn về những thay đổi của thế giới bên ngoài, não bộ của trẻ nhanh nhạy và phán đoán được mọi sự chuyển biến từ môi trường.

Những đứa trẻ này khi lớn lên thường có chỉ số IQ cao hơn. Tất nhiên bố mẹ cũng cần tạo môi trường thoải mái cho trẻ. Đừng cố gắng kiểm chứng phản ứng của con bằng cách chủ động tạo ra tiếng động hay mở cửa phòng ngủ thật sáng khi trẻ đang ngủ say.

Trẻ cười khi ngủ

Khi ngủ, một số trẻ thường mỉm cười. Trẻ đơn giản là đang thể hiện cảm xúc của mình mà thôi.

Sự phát triển của trí não và cơ thể đạt đỉnh điểm khi trẻ ngủ. Các tế bào não hoạt động khiến trẻ nhạy cảm với các điều kiện xung quanh. Môi trường ngủ ấm áp, thoải mái do mẹ tạo ra giúp trẻ ngủ ngon và cười tươi.

Nhìn trẻ ngủ có thể đoán được chỉ số IQ

Nhìn trẻ ngủ có thể đoán được chỉ số IQ

Đối với trẻ nhỏ thì tiếng cười phản ánh cảm xúc trực tiếp. Với những đứa trẻ thông minh, ngay từ còn rất nhỏ, não bộ đã phát triển tốt, mạng lưới thân kinh đã điều phối ý thức và chúng hay cười khi nằm mơ.

Trẻ đạp chăn trong lúc ngủ

Cơ thể trẻ thường nóng hơn người lớn. Vì vậy trẻ thường có xu hướng đạp chăn trong lúc ngủ. Nhưng có một lý do khác đó là cơ bắp của trẻ phát triển tốt, nhận thức của trẻ trở nên nhạy cảm với môi trường ngay cả trong khi ngủ.

Khi ngủ, trẻ được cha mẹ đắp chăn cho vì sợ trẻ lạnh. Trẻ nằm cuộn tròn chăn lại rồi trong quá trình ngủ lại đá bay chăn ra khỏi người. Hành động này xuất hiện càng sớm chứng tỏ sự phát triển của trẻ tốt, não bộ chi phối và tác động đến hành vi của trẻ, biểu hiện cho thấy trẻ sẽ có chỉ số IQ cao trong tương lai.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy