8 loại thực phẩm phụ nữ ngoài 30 tuổi nên tránh xa

12:00, Thứ tư 04/04/2018

( PHUNUTODAY ) - 30 tuổi, phụ nữ đang đứng trước ngưỡng cửa của sự lão hóa. Để bảo vệ sức khỏe và giữ gìn nhan sắc hãy tránh xa những thực phẩm này!

Đồ ăn cay

Khi ăn thức ăn cay nóng, chúng ta thường cảm thấy ngon miệng hơn bởi các dịch vị kích thích được tiết ra làm tăng quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, đồ ăn cay nóng lại là kẻ thù số một của làn da vì chúng gây ra hiện tượng nổi mụn trứng cá. Sử dụng loại thực phẩm này trong thời gian dài cũng dẫn đến hiện tượng sưng tĩnh mạch, viêm da, tấy đỏ da...

224

Ở phụ nữ mãn kinh, thức ăn cay gây dãn nở mạch máu tạo nên các đốm lồi lõm, khiến da trông thiếu sức sống và già nua hơn.

Thực phẩm chứa chì

Các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm được nuôi trồng trong môi trường ô nhiễm hoặc đựng trong các loại chai lọ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh lâu ngày thường có khả năng nhiễm chì. Chì sẽ khiến hàm lượng adrenaline, dopamine và 5-hydroxytryptamine (5-HT hoặc serotonin) trong não giảm đáng kể, dẫn tới sự truyền tải các dây thần kinh bị đình trệ, giảm trí nhớ, mất trí nhớ, sự phát triển của trí tuệ gặp cản trở. Cơ thể nạp quá nhiều chì còn trực tiếp gây tổn thương não, hệ thần kinh, giảm chỉ số IQ, gây ra huyết áp cao, các vấn đề về tiêu hóa, lão hóa sớm, đau cơ và khớp.

Thực phẩm bổ sung: Hơn 50% dân số nước Mỹ sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng điều đó không có nghĩa chúng tốt cho phụ nữ. Các thực phẩm bổ sung đã được xử lý, vì vậy chúng kém chất lượng và không giàu dưỡng chất như thực phẩm tự nhiên. Chuyên gia Koff khuyên rằng trừ khi bác sĩ chỉ định bạn sử dụng các thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên tiêu thụ những gì đơn giản và tự nhiên nhất.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn

Hãy cân nhắc kĩ trước khi tiêu thụ những loại đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, đồ ăn đóng hộp…Bởi những món ăn này vừa chứa nhiều muối vừa chứa một số chất bảo quản không tốt, dễ gây ra tình trạng viêm trên da, thúc đẩy sự xuất hiện lão hóa da, làm vẻ ngoài của bạn nhăn nheo và xấu xí.

foody-mobile-flyaway-jpg-782-635864159339597428

Thực phẩm ướp muối

Các loại thực phẩm như thịt, cá, rau xanh ướp muối khi dung nạp vào cơ thể rất dễ chuyển hóa thành axit nitric, dưới sự tác động của các enzyme có thể phản ứng tạo thành chất gây ung thư. Ăn quá nhiều muối cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gia tăng nếp nhăn trên mặt.

Đồ uống có ga

Theo Fox News, nhiều phụ nữ cho rằng đồ uống có ga có hàm lượng calo thấp sẽ giúp họ giảm cân. Tuy nhiên, loại đồ uống này lại gây cảm giác thèm ăn và không có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt gây kháng viêm, dẫn đến nhiều bệnh tật lâu dài. Ngoài ra, đồ uống có ga chứa nhiều đường, khiến nồng độ insulin trong cơ thể tăng lên, gây tích tụ chất béo, phát triển kháng leptin, gây ra nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú

Thực phẩm đun nấu ở nhiệt độ cao

Khi chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tạo thành khói bốc lên có chứa butadiene, một trong các tác nhân gây ung thư.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Minh Ngọc