8 "siêu" thực phẩm ăn vào ung thư sợ không dám đến nhà bạn

( PHUNUTODAY ) - Bạn không phải lo ung thư tìm tới nhà chỉ bằng cách bổ sung thường xuyên thực phẩm dưới đây.

Ung thư là căn bệnh phổ biến trong cộng đồng, nó có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai. Thông thường, nam giới hay mắc phải ung thư phổi và ung thư vú ở phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ung thư ngày càng gia tăng trong cộng đồng như thống kê lại thì chúng bắt nguồn từ môi trường sống ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc lá, rượu bia, ăn uống không khoa học… Ngoài ra, gen di truyền cũng được xếp vào một trong các nguyên nhân sinh ung thư.

Ban đầu, các tế bào ung thư chỉ phát triển tại một cơ quan nào đó hay còn được gọi là ung thư nguyên phát.

Sau một thời gian, các tế bào di chuyển theo hệ thống mạch máu hoặc bạch huyết tới các bộ phận khác của cơ thể hình thành ung thư thứ phát hay còn gọi là di căn.

Những thực phẩm dưới đây rất giàu protein và các chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta cũng như phòng chống căn bệnh chết người này.

1. Nghệ

lam-dep-phunutoday.vn

 Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.

Đây là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.

2. Nho

Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.

3. Trà xanh

Ngoài tác dụng giúp con người giảm cân, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “tiêu diệt” tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh.

4. Cà chua

lam-dep-phunutoday.vn-1

Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư.  

Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác.

5. Bắp cải tím

Bắp cải tím là một trong những thực phẩm tốt nhất phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn loại rau này vì không hợp khẩu vị.

6. Trái cây

Những loại trái cây thẫm màu là thực phẩm tốt nhất chống lại các tế bào ung thư. Chẳng hạn như, lựu chứa nhiều indole-3-carbinol, loại chất hóa học giúp tăng cường sự phục hồi DNA trong các tế bào, qua đó, ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư.

7. Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

8. Tỏi

Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn