8 triệu chứng tưởng nhẹ thường bị bỏ qua nhưng lại cảnh báo đột quỵ ở phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Ngày nay, tỷ lệ đột quỵ ở phụ nữ ngày một tăng cao. Nếu thấy có 8 biểu hiện dưới đây, tuyệt đối không được bỏ qua.

Ngất xỉu

9

Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể gặp phải tình trạng mất thăng bằng, hoa mắt chóng mặt, choáng váng, nhưng việc mất ý thức đột ngột vẫn xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ngất xỉu, tuy nhiên đột nhiên ngất hoặc mất ý thức mà không có bất kỳ yếu tố môi trường nào khác tác động, lại là một triệu chứng đột quỵ ở phụ nữ.

Ảo giác

2

Ảo giác là triệu chứng mà chúng ta cảm nhận được những thứ không có thực, mơ hồ, thiếu tỉnh táo.

Ảo giác thị giác và thính giác là 2 trường hợp phổ biến nhất. Hầu hết mọi người nghĩ rằng ảo giác gắn với các chứng rối loạn não như tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer nhưng cũng có thể liên quan đến đột quỵ.''

Yếu ớt

3

Ở cả nam và nữ, cảm giác cơ bắp tê và ngứa ran ở một bên cơ thể là một triệu chứng phổ biến của đột quỵ

Đối với người nữ, họ có thể cảm thấy toàn bộ cơ thể kiệt sức, người ngợm rã rời, lảo đảo.

Nấc

4

Nấc là hiện tượng phổ biến ở tất cả mọi người, thường thì nó lành tính. Tuy nhiên không phải nấc lúc nào cũng vô hại.

Một trong những triệu chứng kỳ lạ và thường bị bỏ qua nhất của đột quỵ ở phụ nữ là nấc. Hầu như hiện tượng nấc là vô hại nhưng ở một số phụ nữ, tuy nhiên hiện tượng nấc đi kèm với đau ngực nhẹ là triệu chứng của đột quỵ.

Kích động

5

Các triệu chứng tinh thần như kích động hoặc cáu gắt, không làm chủ được cảm xúc cũng thường có thể là dấu hiệu của đột quỵ.

Mất định hướng

6

Theo các chuyên gia, một triệu chứng tâm thần ở những nạn nhân đột quỵ nữ là mất phương hướng. Đó có thể đơn giản là việc mất phương hướng ở một nơi quen thuộc như đường đến phòng tắm, đường đến nhà bếp,...

Khó thở

7

Khó thở có thể là một dấu hiệu bất thường sau khi đột quỵ khởi phát. Khó thở mà không có bất kỳ tiền sử nào về vấn đề hô hấp chắc chắn là một biểu hiện không tốt chút nào về sức khỏe của bạn.

Đau

8

Cùng với việc bị đau ngực, phụ nữ có khả năng bị nhiều kiểu đau khác nếu bị đột quỵ. Hầu hết các triệu chứng đột quỵ thường là tê, yếu hoặc ngứa ran mà không đau nhưng ở phụ nữ có thể xuất hiện cơn đau đầu dữ dội và đau ở phía bên cơ thể bị ảnh hưởng.