9 kiểu tóc ngắn không bao giờ lỗi mốt, chấp mọi kiểu trang phục và makeup "khó nhằn"

( PHUNUTODAY ) - Hãy chú ý lựa chọn cho mình một mái tóc ngắn thực sự phù hợp với phong cách, sở thích và gương mặt của bản thân như 9 gợi ý dưới đây.

Tóc ngắn luôn là mái tóc giúp chị em trông trẻ trung, năng động hơn. Một mái tóc ngắn sẽ giúp chúng ta "hack tuổi'' nhưng tóc ngắn cũng có năm bảy kiểu tóc ngắn, hãy chú ý lựa chọn cho mình một mái tóc ngắn thực sự phù hợp với phong cách, sở thích và gương mặt của bản thân. 

1. Tóc uốn xoăn nữ tính

Đây là kiểu tóc an toàn và dễ phối hợp với nhiều phong cách ăn mặc nhất, nếu lỡ có không hợp với gương mặt bạn cũng có thể ''chữa cháy'' bằng cách buộc gọn phía sau gáy hoặc buộc nửa đầu để tạo sự khác biệt.

Empty

2. Tóc ngắn 2 tầng không layer

Tóc ngắn không layer là kiểu tóc đòi hỏi bạn có một phong cách năng động và cực cá tính để có thể ''diện'' được mái tóc này. Mặt bạn sẽ thon gọn hơn khá nhiều và đặc biệt phù hợp với các màu nhuộm nổi bật, thậm chí là nhuộm hai tầng màu để tạo sự khác biệt.

Empty

3. Tóc tỉa layer kiểu Nhật

Tóc tỉa layer kiểu Nhật sẽ mang đến sự bồng bềnh, nhẹ nhàng và có đôi chút tinh nghịch. Trong sự trẻ trung, ngẫu hứng lại mang cảm giác đáng yêu. Tùy vào hình dáng gương mặt và sở thích mà bạn có thể chọn mái lệch, mái dài hoặc rẽ ngôi đều được. 

Empty

4. Tóc tém mạnh mẽ

Mái tóc này thường hợp với những cô nàng có gương mặt thon gọn hơn bởi nó sẽ làm lộ hoàn toàn chiếc cổ thon dài và đường xương hàm của bạn. Mái tóc này mang lại cảm giác vô cùng mạnh mẽ cho người đối diện, đặc biệt hợp với với những nàng có cá tính. 

Empty

5. Tóc mái lệch, cắt ngang vai

Thêm một kiểu tóc cho cô nàng lần đầu để tóc ngắn có thể suy xét, đó là tóc mái lệch, che hết chiều dài lông mày, mái chia làm đôi đổ về hai bên hoặc lệch về một bên. Chỉ đơn giản là cắt ngắn ngang vai, không uốn hay tỉa.

Empty

6. Tóc tém Nhật Bản

Mái tóc tém kiểu này trông sẽ rất trong sáng và đặc biệt phù hợp với các nàng có gương mặt tròn, làm nổi bật những đường nét trên gương mặt bạn, tạo cảm giác giản dị, đáng yêu rất riêng.

Empty

7. Tóc ngắn tự nhiên kiểu Pháp

Tóc kiểu này thường được cắt dưới tai khoảng 3-5 phân, đuôi tóc cụp vào trong hoặc để cong ra ngoài, bạn có thể uốn hoặc chỉ đơn giản là cắt tầng. Mái tóc ngắn thoải mái, không hề cầu kỳ rất phù hợp với những cô nàng có phong cách phóng khoáng, tự do.

Empty

8. Tóc mái thưa cắt ngang vai uốn xoăn

Để tóc mái thưa không chỉ khiến gương mặt bạn nhỏ hơn, che đi vầng trán rô và tạo hiệu ứng gương mặt dài hơn mà nó còn giúp bạn ''ăn gian'' tuổi tác cực tốt.

Empty

9. Đầu bob

Mái tóc kiểu này sẽ cực ngắn, chỉ dài qua tai bạn một chút và đòi hỏi về tỉ lệ gương mặt khá khắt khe. Chưa kể là kiểu tóc này còn tạo vẻ đẹp khỏe khoắn, vừa nữ tính vừa cá tính rất riêng. Thậm chí, nó còn giúp mái tóc mỏng trông dày dặn hơn nhiều đấy.