9 loại quả cực kỳ giàu canxi tốt cho sức khỏe
1. Cam: Trong thành phần dinh dưỡng của quả cam là một trong những loại trái cây nhất giàu canxi. Cam chứa 45 - 50mg canxi trên 100g khẩu phần. Cam còn cung cấp nhiều loại vitamin, chất xơ và giàu chất chống oxy hóa.
2. Sung: Quả sung là nguồn canxi dồi dào với 160mg trong 100g khẩu phần. Bạn có thể đưa quả sung vào chế độ ăn uống của mình dưới dạng nguyên quả, sấy khô, sinh tố và món tráng miệng.
3. Kiwi: Kiwi là loại trái cây thơm ngon, giàu canxi và nhiều loại vitamin thiết yếu khác có lợi cho cơ thể. 100g kiwi chứa 30mg canxi.
4. Bưởi: Bưởi là một trong những loại trái cây ngon và giàu canxi nhất, giúp điều hòa huyết áp và duy trì một trái tim khỏe mạnh. Một cốc nước ép bưởi chứa 50mg canxi. Ngoài ra, nước ép bưởi còn giúp giảm cân rất tốt cho chị em phụ nữ. Chính vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua loại nước ép bưởi này nhé!
5. Chanh: Chanh cũng là loại trái cây giàu canxi. Trong 100g chanh chứa 33 mg canxi. Ngoài ra, chanh còn có nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tật, duy trì làn da sáng khỏe, giảm các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón.
6. Đu đủ: Có khoảng 20mg canxi trong 100g đu đủ. Các chất dinh dưỡng trong đu đủ cũng có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ ung thư ruột kết và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đu đủ còn chứa một loại enzyme gọi là papain giúp giảm đau.
7. Dâu tây: Dâu tây chứa 16mg canxi trong 100g khẩu phần. Dâu tây có nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện thị lực. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua loại quả này mà hãy bổ sung ngay tên chúng vào thực đơn hàng ngày nhé!
8. Chuối: Loại trái cây phổ biến là nguồn cung cấp canxi tốt. Một chén chuối thái lát cung cấp khoảng 8mg canxi.
Ngoài ra, chuối còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện khả năng miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Đồng thời, chuối còn là loại quả dễ ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và người cao tuổi.
9. Ổi: Không chỉ ngon miệng, ổi còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Ổi chứa 18mg canxi trong 100g khẩu phần.
Ngoài ra, ổi rất giàu vitamin C, lycopene và chất chống oxy hóa... giúp cải thiện khả năng miễn dịch, và đặc biệt là giàu axit folic, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung nước ép ổi vào thực đơn hàng ngày cho các mẹ bầu.