Gừng là một loại gia vị không chỉ nổi tiếng ở mùi thơm khi nấu ăn mà nó còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, gừng có tính chất chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa vô cùng hiệu quá. Đó là lí do gừng phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới.
Ngoài ra, gừng từ lâu còn được coi là nguyên liệu giúp giảm cân vô cùng hiệu quả nhờ cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp kích hoạt sự trao đổi chất giúp đốt cháy chất béo và năng lượng trong cơ thể.
Nguyên liệu: Gừng ta tươi, giấm gạo, lọ thủy tinh
Cách thực hiện
Bước 1: Chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa sạch đất bùn sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác dụng tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá và hỗ trợ giảm cân.
Bước 2: Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ giấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Sang tuần sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả giảm cân và giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Ăn gừng ngâm giấm hay một thìa con nước dấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Ngoài ra, gừng còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa. Với tuyệt chiêu giảm mỡ bụng bằng cách ăn gừng sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.