Ăn ít "4 món" và tránh làm "3 việc” chẳng bao giờ lo ung thư dạ dày "gõ cửa", sống trường thọ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn sống thọ phòng ngừa nhiều bệnh tật nhất là bệnh dạ dày thì nên tránh xa 4 món ăn này và không làm 3 việc sau:

4 món ăn nên tránh xa kẻo mắc bệnh dạ dày

Rau muối chua: Để bảo vệ dạ dày của mình các bạn nên tránh xa các loại thực phẩm muối chua như kim chi, dưa, cà muối. Nguyên nhân là các thực phẩm muối chua này, nếu không kiểm soát chặt chẽ các yếu tố khử trùng, nhiệt độ, lên men và các yếu tố khác sẽ sinh ra nhiều nitrit và nấm mốc làm ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày và gây ra mối nguy hiểm tiềm ẩn cho bệnh ung thư dạ dày.

Thực phẩm sống: Những thực phẩm sống như gỏi cá, sashimi, sushi đều là hải sản sống thường có chứa nhiều ký sinh trùng nên ăn nhiều dễ bị ảnh hưởng tới dạ dày, gây ngộ độc cho bạn. Thêm vào đó, nhiều nhà hàng chế biến đồ ăn quá cay và gây kích thích, nhiều người trẻ bị loét dạ dày và viêm dạ dày mãn tính khi thử những món ăn đó, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cực kỳ nguy hiểm.

Đồ nướng, chiên rán: Các món chiên nướng luôn được nhiều người yêu thích nhất là mỗi khi tiết trời trở lạnh. Các món ăn chiên rán rất được trẻ em ưa chuộng. Thực phẩm chiên sẽ giải phóng acrylamide trong quá trình chế biến. Thực phẩm nướng rất giàu benzopyrene và các amin dị vòng, tất cả đều là chất gây ung thư dạ dày, vòm họng cho bạn.

Không ăn nhiều đồ chua

Không ăn nhiều đồ chua

Thực phẩm chế biến sẵn: Những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia, muối natri nên nếu như ăn nhiều có thể làm ảnh hưởng tới dạ dày, gan thận của bạn. Thêm vào đó, do thực phẩm chế biến sẵn có nhiều muối nên dễ gây bệnh cao huyết áp, tim mạch không tốt cho sức khỏe.

Ngoài 4 thực phẩm ở trên bạn cũng nên tránh xa 3 việc này để bảo vệ sức khỏe của mình

Uống rượu: Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu không mang lại lợi ích gì cho cơ thể. Rượu có thể gây kích ứng niêm mạc miệng, thực quản, và niêm mạc dạ dày, đây là những thủ phạm chính cho ung thư miệng, ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Uống ít hoặc không uống rượu có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Hút thuốc: Trong thành phần của thuốc lá chứa nicotin, nhựa thuốc lá và hơn 4.000 chất hóa học thải ra khi đốt cháy, trong đó 69 loại là chất gây ung thư. Sau khi hút thuốc lá, các chất này sẽ đi vào dạ dày theo đường thực quản, kích thích niêm mạc dạ dày, gây co mạch niêm mạc dạ dày và viêm dạ dày mãn tính.

Không ăn nhiều món gỏi sống

Không ăn nhiều món gỏi sống

Thức khuya: Thói quen thức khuya sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học và gây rối loạn nội tiết trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, thức khuya lâu ngày sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm rối loạn quá trình trao đổi chất bình thường của ruột, dạ dày, gan và các cơ quan khác khiến cho dạ dày của bạn tiết nhà nhiều axit vô cùng nguy hiểm.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn copy link