Ăn món này cả năm nhà bạn không ai phải mua viên thuốc nào

10:51, Thứ sáu 23/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Ăn món này cả năm nhà bạn không ai phải mua viên thuốc nào - tìm hiểu ngay hôm nay.

chum-ngay-xao-trung

 

Rau chùm ngây

Cây chùm ngây có hàm lượng vitamin, các chất dinh dưỡng cao cây có thể trồng trong chậu cảnh hoặc ngoài vườn và có thể mọc cao 5 đến 10m. Lá kép, hoa trắng mọc thành chùm, quả dài giống quả cây hoa phượng, hạt màu đen.

Cây sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện khí hậu và trổ hoa vào các tháng 1 - 2. Các bộ phận của cây như lá, quả là nguồn thực phẩm tốt, đặc biệt củ cây là một loại dược liệu quý.

Cây chùm ngây rau có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng trong y học như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u biếu, hạ nhiệt chống kinh phong, chống sưng viêm, trị u loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy hoá, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm…

Đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan là một trong những loại rau củ nhiều protein. Mỗi nửa cốc đậu Hà Lan chứa 3,5 g protein. Bạn có thể chế biến loại thực phẩm này thành nhiều món khác nhau như trộn salad, xào thịt bò hay làm nấu súp với kem bạc hà.

khoai-tay-xao

 

Khoai tây:

Một củ khoai tây cỡ vừa chứa 3g protein. Bạn có thể chế biến khoai tây bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có khoai tây nướng nguyên vỏ rưới nước sốt phô mai.

Bông cải xanh:

Không chỉ có hàm lượng cao chất xơ, bông cải xanh còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bạn có thể làm món bông cải xanh luộc, xào thịt hoặc nấu với nấm vào thực đơn mỗi ngày để bổ sung protein cho cả nhà.

 

 

 

Rau chân vịt

Rau chân vịt là nguồn cung cấp sắt dồi dào. 3 chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt. Ăn salad rau chân vịt có thể cung cấp cho bạn lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày.

 

Vừng

Vừng có khoảng 20% protein và 46,4% chất béo chất lượng cao. Ngoài ra vừng còn giàu vitamin nhóm B, các chất khoáng. Protein của vừng nghèo 1ysin nhưng giàu methionin vì vậy nên phối hợp vừng, đậu tương và ngũ cốc để tăng giá trị sinh học protein của khẩu phần.

Theo Đông y, vừng có vị ngọt, tính bình, không độc, vào 4 kinh phế, tỳ, can và thận, có tác dụng ích gan, bổ thận, nuôi huyết, nhuận táo, là thuốc tư dưỡng cường tráng, bổ ngũ tạng, ích khí lực, đầy tủy não, sáng tai mắt, quên đói sống lâu. Ngoài ra, vừng đen còn có tác dụng làm đen râu tóc, chữa các chứng suy nhược, tóc bạc sớm, hoa mắt, chóng mặt, lưng đau gối mỏi.

 

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê
TIN MỚI CẬP NHẬT