Ăn nho đừng bỏ hạt, tránh lãng phí vì nhiều sản phẩm làm đẹp phải dùng hạt nho với giá rất đắt nhé

11:00, Thứ tư 21/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn biết những lợi ích tuyệt vời của hạt nho hẳn là bạn sẽ thay đổi lại thói quen sử dụng nho

Chiết xuất hạt nho là thành phần thấy trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, đó là một nguyên liệu giá trị cao trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chiết xuất hạt nho có khả năng chống oxy hóa mạnh hơn nhiều lần so với vitamin E, C. Bổ sung chiết xuất hạt nho được cho là có công dụng giúp trắng da, trị nám, tàn nhang, có lợi cho hệ tim mạch và giúp xương khỏe mạnh. Chiết xuất hạt nho giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen nên giúp làm chậm lão hóa, duy trì độ đàn hồi của làn da. Hạt nho cũng giúp kháng viêm kháng khuẩn nên hỗ trợ giảm tình trạng viêm loét, mụn nhọt…

hat nho

Hạt nho cũng có công dụng hỗ trợ giảm cân nhờ vào việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ức chế sự lắng đọng các chất béo trong cơ thể.

Đối với những người có tình trạng cholesterol cao thì chiết xuất hạt nho giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, giúp giảm mảng bám thành mạch. Hạt nho cũng còn công dụng cải thiện tập trung trí nhớ, lưu giữ tâm trạng vui vẻ. Những người dùng hạt nho thường xuyên giúp duy trì trí nhớ và tâm trạng tốt hơn.

loi ich cua hat nhp

Với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp nên trong rất nhiều thực phẩm chức năng mà bạn thấy ở thị trường có thành phần nổi bật là chiết xuất hạt nho. Chiết xuất này chủ yếu nhập từ nước ngoài về nên không phải là nguyên liệu giá rẻ. Do đó bạn nên tận dụng hạt nho tự nhiên trong những trái nho dùng hàng ngày.

Hạt nho có vị chát hơi đắng nên với nhiều người ăn hạt nho khiến cho họ cảm thấy không ngon. Tuy nhiên nếu bạn ăn cùng trái nho sẽ thấy nó bình thường. Nếu không bạn cũng có thể dồn hạt nho lại, phơi khô và xay thành bột rồi uống. Hãy nhớ lợi ích của hạt nho là vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

hat nho

Tương tự hạt nho, vỏ hạt nho cũng chứa nguồn dinh dưỡng cao. Nhưng nhiều người ăn nho lại bỏ vỏ vì sợ bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ, đôi khi vì sợ vị chát. Bạn hãy ngâm nho với baking soda hoặc một số nước rửa có công dụng phá hủy hóa chất trên thị trường để tận hưởng nho cả vỏ nhé.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên