Ăn xoài kiểu này ngộ độc nhập viện tức thì, nhất là điều số 1 nhiều người mắc

( PHUNUTODAY ) - Xoài bổ dưỡng nhưng nếu bạn mắc phải những sai lầm này sẽ khiến chất bổ thành thuốc độc chớ dại kẻo rước bệnh.

Ăn xoài khi bụng đang đói

Nếu bạn đang đói bụng thì dù là xoài xanh hay xoài chín cũng cần tuyệt đối tránh sử dụng. Trong thành phần của xoài có chứa nhiều vitamin, axit khiến cho vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Khi bạn ăn xoài lúc đói dễ dẫn đến nguy cơ bị say, ngộ độc tạm thời dễ gây bệnh viêm loét dạ dày.

Lấy xoài xanh làm đồ nhấm rượu

Thói quen của nhiều người đàn ông là lấy xoài xanh ra làm đồ nhắm rượu. Hoặc dùng xoài xanh là một trong những đồ nhấm khai vị, có vị chua dễ bắt mồi. Tren thực tế vị chua của xoài có thể giúp bạn cảm thấy uống rượu lâu say hơn. Nhưng do xoài có chứa axit khi bạn kết hợp với rượu càng phá hủy niêm mạc dạ dày khiến bạn dễ bị thủng dạ dày, xuất huyết, ngộ độc…

Ăn xoài sai cách gây ngộ độc

Ăn xoài sai cách gây ngộ độc

Người có cơ địa dị ứng xoài

Với những người bị dị ứng với chất urushiol thì khi tiếp xúc với xoài rất dễ gây dị ứng thì tuyệt đối không nên ăn xoài xoài. Khi bạn ăn xoài mà có biểu hiện của dị ứng xoài nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, rát lưỡi, mắt khô, nổi mề đay khó thở thì cần vào viện ngay lập tức.

Ăn xoài khi đang nhiệt, nóng trong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, xoài là một loại quả gây nóng trong. Nếu bạn đang bị nhiệt hoặc bị nóng trong rôm sảy thì không nên ăn xoài. Bởi nó sẽ khiến cho bệnh tình của bạn tăng nặng hơn.

Sai lầm khi ăn xoài khiến bạn rước thêm bệnh

Sai lầm khi ăn xoài khiến bạn rước thêm bệnh

Người bị bệnh hen suyễn

Trong thành phần dinh dưỡng của xoài có tính bình và chứa thành phần gây dị ứng. Nếu như bạn đang mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh khiến cho bạn khó thở, mệt mỏi, suy nhược nặng hơn.

Người bị tiểu đường, thừa cân

Trong thành phàn của xoài chín chứa nhiều vitamin, đường, khoáng chất. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với những người đang cần  ăn kiêng do béo phì, đái tháo đường, tim mạch thì không nên ăn xoài.