Bàn chải cũ vứt đi thật lãng phí, buộc 2 cái vào nhau, công dụng tuyệt vời, ai cũng tấm tắc khen

09:25, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ bàn chải đánh răng cũ chẳng để làm gì, thực chất, chúng rất hữu ích.

Những cây bàn chải đánh răng cũ, mà mọi người thường nghĩ chỉ đáng vứt đi, thực ra lại có nhiều ứng dụng bất ngờ.

Trong cuộc sống hàng ngày, bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bạn nên thay bàn chải đánh răng mỗi 3 tháng một lần. Với những chiếc bàn chải đánh răng cũ, nếu vứt đi thì thật là lãng phí, bởi bạn có thể tận dụng chúng để làm những công việc khác.

Với những chiếc bàn chải đánh răng cũ, nếu vứt đi thì thật là lãng phí, bởi bạn có thể tận dụng chúng để làm những công việc khác.

Với những chiếc bàn chải đánh răng cũ, nếu vứt đi thì thật là lãng phí, bởi bạn có thể tận dụng chúng để làm những công việc khác.

Đầu tiên: Làm sạch vòi nước

Các vết nước và cặn thường tích tụ trên vòi inox, làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nó. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng hai chiếc bàn chải đánh răng cũ. Buộc chúng lại với nhau, nhớ để hai đầu lông của bàn chải hướng vào nhau.

Sau đó, nhúng chúng vào dung dịch tẩy rửa và chải nhẹ quanh vòi để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Phương pháp này không chỉ đơn giản và hiệu quả mà còn giúp vòi nước trông như mới.

Thứ hai: Bóc vỏ hạt

Để bóc vỏ hạt mà không làm đau tay, bạn có thể sử dụng một dụng cụ tự chế. Hãy buộc hai chiếc bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, sau đó kẹp một mảnh giấy vào giữa.

Như vậy, bạn đã có một dụng cụ bóc vỏ hạt tự chế, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hạt mà không tốn nhiều công sức.

Như vậy, bạn đã có một dụng cụ bóc vỏ hạt tự chế, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hạt mà không tốn nhiều công sức.

Như vậy, bạn đã có một dụng cụ bóc vỏ hạt tự chế, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hạt mà không tốn nhiều công sức.

Thứ ba: Làm sạch đáy cốc

Việc làm sạch đáy cốc thường gặp khó khăn, nhưng bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, làm nóng đầu lông của bàn chải bằng bật lửa.

Sau khi làm nóng, uốn nhẹ cán bàn chải để tạo thành một góc vuông. Khi bàn chải nguội và cứng lại, bạn đã có một dụng cụ hiệu quả để làm sạch đáy cốc.

Với dụng cụ này, bạn có thể loại bỏ vết trà hay vết bẩn một cách dễ dàng. Phương pháp này đơn giản, tiết kiệm và hữu ích cho việc dọn dẹp nhà cửa.

Thứ tư: Vệ sinh góc chết của bồn cầu

Góc chết của bồn cầu thường là nơi khó tiếp cận, nhưng bàn chải đánh răng cũ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, hãy đốt phần cán của bàn chải đánh răng bằng bật lửa.

Sau đó, uốn cong và để nguội. Khi bàn chải đánh răng đã nguội và cứng lại, bạn có thể sử dụng nó để chà bên trong bồn cầu. Nhờ vào hình dạng đã được thay đổi của nó, bàn chải có thể dễ dàng tiếp cận những nơi mà trước đây không thể tiếp cận được.

Trong quá trình cọ rửa, bạn có thể nhận thấy bên trong bồn cầu rất bẩn. Điều này là do nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn và vi khuẩn. Bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng được xử lý đặc biệt, bạn có thể làm sạch bên trong bồn cầu kỹ lưỡng hơn để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho cả gia đình.

Thứ năm: Vệ sinh lược

Gàu và dầu có thể làm cho lược của bạn bị bẩn. Đừng lo lắng, bàn chải đánh răng cũ có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này. Hãy nhúng bàn chải đánh răng cũ vào nước sạch và dung dịch tẩy rửa, sau đó chải nhẹ trên lược để loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng. Bạn sẽ thấy chiếc lược của mình trở nên sạch như mới sau khi được cọ rửa bằng bàn chải đánh răng cũ.

Thứ sáu: Vệ sinh bàn phím máy tính

Bàn chải đánh răng đã qua sử dụng cũng có thể được sử dụng để làm sạch bàn phím máy tính, bộ lọc điều hòa, và nhiều bề mặt khác. Lông bàn chải đánh răng có thể dễ dàng lọt vào những khoảng trống nhỏ này, giúp bạn loại bỏ bụi bẩn một cách dễ dàng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang