Bắp cải đừng chỉ luộc lấy nước, nấu theo cách này sẽ có ngay một món canh ngon tuyêt, giàu dinh dưỡng cho con

( PHUNUTODAY ) - Canh bắp cải cuộn thịt là một món ăn vô cùng hấp dẫn, lại giàu dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho sự phát triển của con. Mẹ đảm hãy tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu:

- 200 gram bắp cải.

- 200 gram thịt lợn xay

- 1/2 củ cà rốt, 5 cây ấm hương, 1 cây mộc nhĩ, 3 cây hành lá, hành khô.

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, muối

Cách làm:

- Bước 1: Chị em nên chọn bắp cải lá to. Dùng dao mũi nhỏ, cẩn thận tách lấy phần lá to của bắp cải, để lá không bị rách. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch, cùng với một ít hành lá.

- Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, chần bắp bắp cải và hành lá trong vòng 1 phút. 

bap cai 2

- Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở. Ngâm bằng nước ấm + 1 thìa cà phê muối sẽ giúp nởi nhanh hơn. Sau đó băm nhỏ. Chú ý, nấm hương nên để to miếng 1 chút, đừng nhuyễn quá.

- Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành khô, hành lá băm nhỏ.

- Bước 5: Ướp thịt xay với gia vị, cụ thể như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê muối + mộc nhĩ, nấm hương, hành trong vòng 30 phút. 

- Bước 6: Trải rộng lá bắp cải lên 1 mặt phẳng, sau đó cho nhân vào, cuộn lại như gói nem. Rồi buộc hành lá quanh cuộn thịt để nhân không bị bung. 

bap cai 2

- Bước 7: Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho bắp cải vào, gia vị muối, hạt nêm thêm nếm vừa miệng. Sau 15 phút thì tắt bếp.

Canh bắp cải là một món ăn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của con. Trước tiên phải kể đến hàm lượng sắp dồi dào, thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào hồng cầu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, còn sức khỏe dồi dào, đẹp da, ngừa mụn. 

Chúc chị em thành công!