Bật hay tắt đèn khi "hành sự" để cuộc yêu thăng hoa rạo rực hơn?

( PHUNUTODAY ) - Trong chuyện phòng the, có những người phụ nữ thích ánh sáng để lộ hết những gì đẹp nhất của cơ thể nhưng cũng có người phụ nữ chỉ thích ẩn mình trong bóng tối vì ngại ngùng, e thẹn. Vậy nên bật đèn hay tắt đèn khi làm "chuyện ấy"?

Nên bật đèn hay tắt đèn khi "yêu"?

Dưới góc nhìn khoa học, các chuyên gia tình dục cho rằng việc làm "chuyện ấy" trong ánh đèn sẽ có tỷ lệ giúp cuộc yêu trở nên mỹ mãn hơn so với những cặp đôi chỉ thích "hăng hái" trong bóng tối. Và trong thực tế thì có nhiều người nhận thức được điều này hơn.

Thương hiệu đèn của Mỹ - Osram Sylvania - mới đây vừa thực hiện một cuộc khảo sát về “chuyện ấy”, đã cho kết quả có 60% các cặp đôi thích để đèn sáng khi “giao ban”, trong khi chỉ có 40% không để đèn.

bat-den-hay-tat-den-khi-quan-he

Vậy để đèn hay tắt đèn sẽ tốt cho cuộc “giao ban”? Chuyên gia tình dục Jane Greer (người Mỹ) tin rằng, nhìn nhau trong trạng thái khỏa thân có thể kích thích trực quan của đối phương, đèn sáng cho phép cả hai nhìn thấy mọi thứ của nhau, giúp cả hai cảm thấy gợi tình hơn.

Tuy vậy, nếu bạn không cảm thấy thoải mái để người tình nhìn thấy mình, bạn có thể chọn ánh sáng dịu của đèn ngủ. Và nếu vẫn cảm thấy bất an về cơ thể mình, hãy tập trung chú ý về điều cả hai thích nhất về cơ thể của người kia. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp các cặp đôi vượt qua hổ thẹn.

Cũng theo ông Greer, tắt đèn sẽ khiến cho cả hai cảm thấy không kết nối. Tuy nhiên, sẽ có lúc cả hai nên tắt đèn khi cùng nhau thích việc này. Hãy thay bóng đèn thành ngọn nến lung linh, bởi những điều mới luôn mang lại thú vị cho chúng ta.

Dưới đây là thêm một số lý do đáng thuyết phục để các cặp đôi nên sử dụng ánh ánh phù hợp khi "yêu":

Có thể “hành sự” bất cứ khi nào

Nếu chỉ quan hệ trong bóng tối, bạn chỉ có thể thực hiện việc đó vào ban đêm khi bạn có thể tắt các bóng điện đi và không có thói quen sex được ở những nơi có ánh sáng. Như vậy thật tiếc cho một buổi sáng trong lành và đột nhiên cảm xúc yêu tăng lên hai vợ chồng muốn yêu luôn lúc đó.

Nhận biết được khi chàng đạt cực khoái

Cực khoái chỉ đến một lần duy nhất trong một lần lâm trận ở nam giới và khoảnh khắc đó sẽ không trở lại lần thứ hai. Được chứng kiến giây phút thăng hoa đó ở chàng, thật đáng để bạn nên bật đèn lên và tận hưởng thành quả của mình.

Tránh được các chấn thương khi "hành sự"

Điều này cực kì hữu ích nhất là sau một đêm uống rượu vì khi đó, hơi men có thể làm cho một trong hai người thiếu kiểm soát được sự chính xác của mình hoặc làm cách nhẹ nhàng để không làm đau người kia.

bat-den-hay-tat-den-khi-quan-he1

Nếu như bạn vẫn còn chút do dự về việc thắp chút ánh sáng nơi phòng ngủ, có thể thay đổi dần dần bằng cách chỉ bật đèn lên sau màn dạo đầu, khi đó bạn nhận được kích thích nhiều hơn sự kiềm chế sẽ bị hạ thấp hơn và bạn có thể cởi mở mình hơn với ánh sáng.

- Giảm cường độ của ánh sáng hoặc sử dụng những cây nến. Việc thắp một vài cây nến trong phòng không chỉ làm không gian thêm lãng mạn và còn giảm bớt sự xấu hổ của bạn.

- Lựa chọn nội y phù hợp để che những khuyết điểm mà bạn không muốn chồng nhìn thấy khi "yêu".

- Hãy tập trung chú ý về điều cả hai thích nhất về cơ thể của người kia. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp các cặp đôi vượt qua hổ thẹn.