Bất ngờ với lời khai của hiệu trưởng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố

( PHUNUTODAY ) - Phát hiện chùm chìa khóa xe máy của đồng nghiệp, nữ hiệu trưởng đã mở khóa rồi đem chiếc xe máy đi cầm cố lấy 23 triệu đồng.

Ngày 28/2, lãnh đạo Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho hay, Cơ quan CSĐT đang trong quá trình đấu tranh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

“Qua đầu tranh, chúng tôi nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. Điểm trông giữ trẻ này đang trong quá trình hoạn thiện thủ tục để hoạt động. Vụ án được chúng tôi thụ lý dựa trên việc trình báo của nạn nhân Đào Thị H. (SN 1994, trú tại xóm 10, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Chị H. là giáo viên tại cơ sở giáo dục mầm non Happy Kids (có địa chỉ tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên), do Hà Thị Thắm đứng danh Hiệu trưởng. Quan điểm của chị H. trong vụ việc này là xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Công an huyện Duy Tiên thông tin.

Cơ sở giáo dục mầm non Happy Kids.

Cơ sở giáo dục mầm non Happy Kids.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 23/1, Hà Thị Thắm phát hiện và lấy chùm chìa khóa xe môtô của chị Đào Thị H., là giáo viên trong trường, nhãn hiệu Honda Lead, mang BKS: 90B2 – 335.33, để tại bệ cầu thang tầng 1. Sau đó Thắm đã ra xe mở khóa và điều khiển xe của chị Hà đến quán cầm đồ của ông Nguyễn Văn T (SN 1952, trú tại thôn Trịnh, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên) cầm cố lấy 23 triệu đồng.

Số tiền cầm cố được, Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu đồng. Dựng ra lý do xe mô tô của chị Hà bị kẻ xấu lẻn vào trộm cắp, Thắm đưa cho chị Hà 3 triệu đồng với danh nghĩa nhà trường "hỗ trợ" cho chị Hà để mua xe khác.

Hiệu trưởng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố. Ảnh minh hoạ.

Hiệu trưởng mang xe máy của giáo viên đi cầm cố. Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến vụ việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên cho hay, nhóm trẻ tư thục mang tên Happy Kids đang làm hồ sơ, tờ trình xin cấp phép thành lập nhóm trẻ tư thực. Nhóm trẻ tư thục Happy Kids này mới có tờ trình lên UBND thị trấn Đồng Văn, chưa được phép hoạt động.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, việc nhóm trẻ cơ sở Happy Kids chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tuyển sinh và hoạt động, phía UBND thị trấn Đồng Văn đã yêu cầu chấm dứt tình trạng trên.

Được biết, Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.