Bệnh viện Bạch Mai sẽ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 5.000 nhân viên y tế và bệnh nhân

( PHUNUTODAY ) - Bệnh viện Bạch Mai dự kiến làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho gần 4.000 nhân viên và gần 1.000 bệnh nhân.

Trong buổi họp của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có buổi họp với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện ngày 25/3, đại diện bệnh viện cho biết đã xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai đã ngừng hầu hết các hoạt động tái khám, chỉ khám và điều trị những trường hợp cấp cứu hoặc phải điều trị liên tục; đóng cửa Nhà tang lễ bệnh viện; chỉ bố trí cổng vào bệnh viện tại đường Giải phóng. Các biện pháp này được đưa ra nhằm giảm tải số lượng người đến viện trong gia đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có buổi họp với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có buổi họp với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Đồng thời, bệnh viện cũng đang tiến hành rà soát, xem xét kỹ các bệnh nhân có thể xuất viện và tạm thời chưa cho bệnh nhân đã điều trị khỏi xuất viện.

Tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả các khu vực liên quan; kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm Covid-19 tại tất cả các khoa phòng; thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh.

Tính đến ngày 24/3, ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện. Bao gồm bệnh nhân 86 và bệnh nhân 87 là 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 19-20/3.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân 133 được chẩn đoán xác định mắc Covid-19 ngày 23/3. Bệnh nhân từng điều trị tại khoa Thần Kinh từ ngày 29/2.