Bếp là nơi tụ tài lộc: Xuất hiện 7 điểm này bảo sao gia chủ mãi nghèo, tiền như 'gió vào nhà trống'

( PHUNUTODAY ) - Một số kiêng kỵ ở nhà bếp về cách đặt hướng bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy:

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy cách đặt hướng bếp không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Bếp đặt ngược hướng nhà

Khi đặt bếp nấu, bạn cần chú ý không được đặt bếp ngược hướng nhà. làm cho bếp quay lưng về hướng cửa nhà. Ví dụ, nếu nhà hướng Tây thì không để bếp ở hướng Đông. Theo quan niệm phong thủy, để bếp ngược hướng nhà sẽ mang lại những điểm không lành cho gia chủ.

nhabep

Cửa chính đối diện với bếp

Theo phong thủy, bếp không chỉ là nơi nấu nướng, giữ lửa cho căn nhà mà còn là nơi tụ tài tụ lộc. Vì vậy, bếp không được đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không để cửa ra vào nhìn thẳng vào bếp. Thế nhà này tạo ra cảm giác không an toàn. Các nguồn năng lượng từ cửa xộc thẳng vào bếp, khiến gia đình bị hao tài tán lộc.

Gia chủ nên bố chí bếp ở vị trí không có cửa và đường đâm thẳng vào.

Ngoài ra, việc người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp khiến các thành viên trong nhà bất an, dễ nảy sinh xích mích.

Bếp nấu đối diện với tủ lạnh, vòi rửa

Tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn. Theo phong thủy, đây cũng là vật có tác dụng tủ tài, thuộc Thủy. Vòi rửa trong nhà bếp cũng đại diện cho Thủy. Nếu để bếp nấu (thuộc Hỏa) đối diện với tủ lạnh hoặc vòi rửa thì Thủy - Hỏa xung khắc sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Bếp nấu cũng không nên đặt gần tủ lạnh vì như vậy dầu mỡ, hơi nóng từ việc nấu ăn sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Không nên đặt bếp nấu gần hoặc trên đường ống dẫn nước vì theo ngũ hành bếp là Hỏa luôn tương khắc với nước - Thủy. Nếu phạm phải cách cục Thủy - Hỏa tương khắc thì vận khí của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Bếp đối diện với nhà vệ sinh, phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí. Trong khi đó, bếp là nơi nuôi dưỡng con người. Nếu bố trí nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ngoài ra, bếp đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy.

Thủy - Hỏa tương xung dễ khiến gia đình lục đục, bất an.

Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, nếu để đối diện phòng ngủ thì mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ xông thẳng vào phòng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, cách đặt hướng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ, như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.