Vị trí đặt tiền xu phong thủy đúng ý Thần tài, hút thịnh vượng giàu sang, tiền bạc vào không kể xiết

( PHUNUTODAY ) - Tiền xu phong thủy được xem là vật phẩm biểu trưng cho tiền bạc, của cải quý giá khi được đặt ở vị trí thích hợp trong nhà sẽ càng gia tăng tài lộc.

Tác dụng và ý nghĩa tiền xu trong phong thủy

Về sức mạnh của mỗi loại đồng xu tiền cổ theo phong thủy sẽ khác nhau tùy theo hình dạng, họa tiết và số lượng. Theo đó, tiền xu hình tròn có đục lỗ ở giữa với lỗ đục hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, còn hình vuông sẽ tượng trưng cho sức mạnh của đất.

Bên cạnh đó, đồng tiền xu cổ phong thủy có ý nghĩa khác nhau theo từng niên hiệu của các đời vua do họa tiết và chữ đặc trưng riêng biệt.

tienxuphongthuy

Một số mẫu tiền xu phong thủy

- Tiền xu Mai Hoa Kim Tiền với hình dáng của hoa mai năm cánh tượng trưng cho năm mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, được treo thành từng cặp tạo thành 10 cánh hoa tượng trưng cho sự hoàn hảo, vẹn toàn.

- Mai Hoa Kim Tiền tốt nhất là treo ở vị trí như trên bàn làm việc, phòng khách, giá sách, trong văn phòng hay trang trí tại các cửa hàng. Ngoài ra, cũng có thể đặt trên két sắt, trên bàn thờ hay treo trước cửa ra vào để thu hút tiền tài, đón vượng khí vào nhà.

- Tiền xu Ngũ Đế bao gồm năm đồng xu cổ của năm vị vua nhà Thanh (gồm Càn Long, Khang Hy, Thuận Trị, Gia Khánh và Ung Chính) được xâu chuỗi lại với nhau.

Hầu hết gia chủ thường treo tiền xu Ngũ Đế tại các phương vị tài lộc trong nhà hoặc kết hợp với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ để tăng cường tài vận.

- Tiền xu Mai Hoa Thập Toàn là đồng tiền mười cánh hoa được ghép từ mười đồng xu nhỏ với hai đồng xu lớn gắn kết bằng sợi chỉ đỏ trông như một đóa hoa mai.

Đây là đồng xu có thể được bố trí ở một số nơi như ngăn kéo bàn làm việc, trong văn phòng, chỗ tựa sau lưng của ghế,…Ngoài ra, có thể trưng bày ở một số vị trí khác theo chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy để đảm bảo đúng nguyên tắc, giúp tránh những điều xấu xảy ra.

image-20200720152919-4

- Tiền xu Lục Đế gồm sáu đồng xu cổ của sáu vị vua nhà Thanh (gồm Đạo Quang và năm vị vua trên) được xâu chuỗi lại với nhau.

Chuỗi tiền xu Lục Đế được xâu chuỗi bằng sợi chỉ đỏ, treo ở những phương vị tốt trong nhà hoặc tại văn phòng làm việc sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc.

- Tiền xu Phúc tinh chiêu tài là loại tiền xu có hình con dơi gắn kết với đồng tiền. Theo đó, chữ “phúc” đồng âm với “dơi” theo tiếng Trung Hoa nên dơi còn được gọi là phúc thử - con vật biểu trưng cho sự như ý, cát tường.

- Đặt tiền xu Phúc tinh ở phương vị tốt để thu hút tài lộc. Nếu hóa giải sao xấu, treo hai đồng xu Phúc tinh để trấn án tà khí với một đồng tiền hướng mặt bát quái ra ngoài, đồng tiền còn lại hướng mặt có chín ngôi sao ra ngoài.

- Tiền xu Bát Quái, tức đồng tiền được in hình bát quái tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, của cải và vật chất, đặc biệt là sự phát tài, phát lộc khi kết bằng sợi chỉ đỏ.

Đồng tiền được trưng bày ở bất cứ đâu trong nhà như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc,…Ngoài ra có thể treo trong phòng làm việc ở công ty, cửa hàng hoặc trên xe ô tô giúp chống lại và xua đuổi hung khí, bảo vệ sức khỏe và đem lại tài lộc cho chủ nhân.

- Tiền xu Tam tài là loại tiền được tạo nên từ ba đồng xu nhỏ xâu chuỗi lại với nhau, mỗi đồng xu tượng trưng cho Thiên - Địa – Nhân (Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa) được dung hòa, mang lại ý nghĩa tốt đẹp, mỹ mãn, biểu tượng cho sự cát lành, thịnh vượng.

Treo tiền xu Tam tài được kết nối bằng sợi chỉ đỏ với mặt dương (mặt có chữ) hướng ra ngoài để chiêu tài lộc, thành công trong sự nghiệp.

Vị trí tốt nhất để đặt tiền xu phong thủy

Điều đầu tiên bạn cần làm là để tìm ra khu vự trong nhà hoặc ở văn ảnh hưởng trực tiếp đến "dòng chảy" của tiền bạc.

Giả sử, bạn là một chuyên gia về công nghệ thông tin và công việc của bạn gắn liền với chiếc máy tính xách tay thì bạn có thể dán 3 đồng xu đã được gắn ruy băng đỏ lên máy tính xách tay của bạn để thu hút những khách hàng tiềm năng có hợp đồng lớn hơn và triển vọng hơn.

Ngoài ra bạn có thể đặt đồng xu phong thủy ở những vị trí sau:

Đặt đồng xu gần điện thoại: Nếu việc kinh doanh của bạn liên quan tới việc gọi điện, chào hàng qua điện thoại thì bạn nên đặt tiền xu trong phong thủy gần điện thoại hoặc dán tiền xu lên điện thoại để tăng may mắn, thu hút những khách hàng chất lượng, mang về những hợp đồng lớn cho công ty. Để tiền xu trong ví: Đây là nơi lý tưởng để bạn bỏ đồng xu phong thủy. Nhờ đó, bạn sẽ thu hút về mình nhiều tiền bạc hơn, có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn sẽ xuất hiện.

Đặt đồng xu may mắn trên tệp hồ sơ đầu tư của bạn: Bạn mong muốn thu được lợi nhuận cao hơn từ các khoản đầu tư thì tại sao không thử vận may bằng cách đặt hoặc dán một số đồng tiền xu Trung Quốc ở trên tập tập dữ liệu liệu quan tới việc này. Chắc chắn tình hình sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Sổ ghi chép tiền mặt: Nếu bạn có một cửa hàng hay đang quản lý một doanh nghiệp thì tiền mặt rất quan trọng và bạn có thể dán đồng xu phong thủy lên quyển sổ ghi chép tiền mặt để xem như đó là bùa hộ mệnh cho những nguồn thu tốt hơn mỗi ngày.