Bí quyết chọn cam sành ngon mọng nước ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm chọn cam ngon dưới đây chị em đi chợ có thể dễ dàng lựa chọn được những quả cam sành mọng nước, chất lượng nhất.

Nhìn vào phần vỏ cam

Khi chọn cam sành thông thường người ta thường chọn cam mỏng vỏ, mọng nước sẽ ngọt hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy quả cam dày cùi cũng có nghĩa quả cam này ít nước và không ngon, không đáng bỏ tiền ra mua.

Ngoài ra, muốn chọn cam tươi ngon, nhiều nước và không chất bảo quản bạn nên chọn những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu, mỏng vỏ. Khi bạn cầm quả cam lên bạn thấy quả cam to vừa, cầm chắc tay chứng tỏ rất nhiều nước. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay sờ vào vỏ cam và bóp nhẹ thấy có tinh dầu tiết ra thì đó là quả cam ngon.

Nhìn vào phần cuống cam

Một trong những kinh nghiệm giúp bạn chọn được một quả cam tươi là hãy nhìn vào phần cuống cam. Bạn hãy thử sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được chứng tỏ cam tươi mới hái xuống. Phần lá của quả cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam, loại cam này vừa mọng nước vừa không đắng rất đáng tiền.

Bí quyết chọn cam sành ngon

Bí quyết chọn cam sành ngon

Ngoài ra, khi chọn cam bạn nhớ nhìn vào màu sắc, cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay làm cam ngon. Khi cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, với những loại cam chín ép thường không thấy.

Chọn cam theo mùa

Một trong những nguyên tắc chọn trái cây là mùa nào thức đó, cam cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn mua được những quả cam tươi ngon an toàn là nên chọn cam ngon, tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa.

Bởi khi mua cam đúng mùa thì cam sẽ ngon ngọt và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Cam đúng mùa không nhiễm hóa chất khi ăn sẽ đảm bảo sức khỏe.

Cách chọn cam ngon

Cách chọn cam ngon

Cách bảo quản cam

Với cam sành sau khi mua về bạn không nên cho vào tủ lạnh, mà bạn hãy để dưới nền đất ở những nơi thoáng mát bạn sẽ bảo quản của cam lâu hơn. Thông thường cam có thể để trong 1 tuần không lo bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn để cam trong thời gian lâu hơn có thể để vào hộp xốp có sẵn cát, trải một lớp cam một lớp cát rồi đậy kín lại bạn có thể bảo quản cam trong vòng nửa tháng tới 1 tháng vẫn tươi ngon.