Bí quyết nấu miến gà ngon hơn ngoài hàng

07:06, Chủ nhật 12/10/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hãy có những bí quyết riêng để nấu món miến gà thơm ngon, bổ dưỡng hấp dẫn cả gia đình nhà bạn. Hôm nay chủ nhật, bạn có thể thử luôn.

Chỉ mất ít thời gian chuẩn bị, bạn vẫn có thể chế biến món ăn ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Miến gà nấu nhanh và nhàn, trong time ninh xương có thể làm nước sinh tố uống cùng, làm bánh tráng miệng

Miến gà, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia đình, làm mẹ, nấu miến gà
Bí quyết nấu miến gà ngon hơn ngoài hàng.

Nguyên liệu 

- Gà ta: 1con ( 1,2kg)

- Miếng dong ngon: 0,5 kg

- Hành lá, rau răm, húng quế, húng thơm, giá đỗ tươi, ớt, chanh, tiêu

- Bột canh, mì chính, hạt nêm.

Chuẩn bị

- Gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín. Mẹσ để luộc chín gà vừa tới không chín quá cũng không sống là. Kể từ thời gian nước luộc gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đợi 10 phút, sau đó tắt bếp om 10 phút nữa rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.

- Sau khi vớt ra để gà được trắng, ngon, da gà căng phồng đẹp mắt, bạn nên cho vào thau ướp nước đá lạnh. Để lại nước luộc gà.

Băm gà luộc thành những miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ nếu gia đình có trẻ nhỏ

- Hành hoa thái khúc, hành khô đập nhỏ

- Miến trần qua nước sôi rồi vớt ran gay, để ráo nước. Xếp miến vào từng bát tô.

- Ớt thái chỉ

- Các loại rau thơm kể trên, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm 

- Bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi thấy có mùi thơm, hành đã vàng chín cho 1 nửa số hành phi đó vào xong nước dùng gà luộc trước đó.

1 nửa còn lại để trong chảσ, nếu bạn chọn phương án xé nhỏ thịt gà thì có thể cho thịt gà vào chảσ đảσ qua cùng 1 chút gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính để phần thịt gà thêm đậm đà, thơm ngon trọn vị.
 
- Sau khi cho hành phi vào nồi nước dùng, bạn nên nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với gia đình mình, đun cho nồi nước dùng sôi nên là có thể dùng được.

Mẹo hay:

- Miến sau khi đã bỏ vào từng bát, lần lượt cho hành hoa, rau răm đã thái nhỏ, ớt lên trên, cuối cùng cho thịt gà vào bát rồi từ từ đổ nước dùng vào bát sao cho nước dùng ngập miến mà vẫn cách miệng bát 1cm.

Để món miến gà được ngon bạn nên chọn thịt gà ta.

Miến gà, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia đình, làm mẹ, nấu miến gà
Cách chế biến món canh rau muống khoai sọ lạ miệng, ngon cơm
Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình món canh rau muống với khoai sọ để bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link