Bình uống nước đừng đặt tùy tiện mà sai phong thủy: Nhớ đặt vị trí này tài lộc sẽ được kích hoạt dồi dào

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thuỷ học, đặt bình uống nước đúng vị trí phong thủy sẽ kích hoạt tài lộc dồi dào cho gia chủ, trái lại sẽ gây phản tác dụng.

Bình uống nước tưởng như chỉ là vật dụng thông thường trong mỗi gia đình, đặt ở đâu cũng được miễn là thuận tiện. Thế nhưng, theo phong thuỷ học, đặt bình uống nước đúng vị trí phong thủy sẽ kích hoạt tài lộc dồi dào cho gia chủ, trái lại sẽ gây phản tác dụng.

Vị trí tốt đặt bình nước uống

binh-uong-nuoc-4

+ Đặt bình nước tại phòng khách

Theo quan điểm phong thủy, bình uống nước thuộc tính Thủy, có liên quan đến tài lộc. Vị trí đặt bình uống nước đúng chuẩn góp phần thúc vượng tài vận cho gia đình. Nếu xét về phương vị đơn thuần, có thể đặt bình uống nước ở phía Bắc để nâng cao vận thế cho gia chủ. Ngoài ra, có thể đặt ở phía Tây Nam, có lợi cho phụ nữ, phía Đông Nam hoặc Đông mang lại nhiều may mắn cho đàn ông trong nhà. Chỉ có phía Nam, lúc tốt lúc xấu, không phù hợp đặt đồ vật này.

Nên đặt bình uống nước ở nơi yên tĩnh trong phòng khách, vừa tiện cho việc uống nước trong lúc nghỉ ngơi hoặc pha trà mời khách lại đảm bảo tác dụng chiêu tài hút lộc vào nhà. Tuy nhiên, lưu ý tuyệt đối không đặt bình nước ở vị trí tài trong phòng khách. Thông thường, vị trí tài là đường góc đối diện với cửa chính. Ở vị trí này nên đặt một số cây xanh hoặc vật trang trí khác, nhưng không nên đặt những vật dụng có chứa nước như bình cá, bình uống nước… Nước có thể tụ tài, tuy nhiên nếu dặt nước ở vị trí này lại có thể gây hóa tài, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong gia đình.

+ Đặt bình nước song song với cửa ra vào

Cũng giống như các vật dụng khác trong nhà, cây nước nóng lạnh hoặc bình nước cũng cần bố trí hợp với phong thủy để thu hút tài lộc, tránh xung khắc. Tuy là vật bé nhỏ, nhưng không nên coi thường tác động về mặt phong thủy của bình uống nước. Có thể đặt ở hướng song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị hoặc bên cạnh ghế sofa. Khi đó, mọi người có thể thuận tiện lấy nước uống mà lại kích hoạt tài lộc, may mắn gõ cửa gia đình thường xuyên.

Vị trí không nên đặt bình nước uống

+ Bình uống nước không nên đặt trong phòng ngủ

Để việc uống nước dễ dàng hơn, nhiều bạn đặt bình uống nước trong phòng ngủ, tuy nhiên điều này không hề hợp lý. Nguyên nhân do phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, đồ điện đặt càng ít càng tốt, như vậy mới có thể giảm thiểu ảnh hưởng không tốt của tia bức xạ của điện tới con người.

+ Không để bình uống nước ở phòng bếp

binh-uong-nuoc-2

Không nên để bình nước uống trong không gian phòng bếp, đặc biệt là gần ngay bếp lửa. Theo thuyết ngũ hành âm dương, nếu đặt bình nước và bếp gần nhau sẽ khiến Thủy Hỏa xung khắc, không thể tạo ra từ trường phong thủy tốt.

+ Không đặt quá gần máy lạnh, điều hòa, quạt gió

Máy lạnh, điều hòa, quạt gió... đều có khí lưu rất mạnh tản ra ngoài, sẽ gây ảnh hưởng tới nước của máy uống nước, khiến tài vận không ổn định, cho nên cách xa thì tốt hơn.

+ Không để bình uống nước gần cửa ra vào

Vị trí cửa ra vào là nơi không nên đặt bình uống nước. Xét từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào thường xuyên có người qua người lại, rất dễ nhiễm bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Còn đứng trên quan điểm phong thủy, nước là tài, nếu đặt ở cửa dễ xung tài vận.

Ngoài ra, cũng không nên đặt bình uống nước ở nơi hỗn loạn, ô uế, nhiều người qua lại như tủ giày dép, thùng rác... vì như vậy rất bất lợi cho tài vận.