Bỏ túi cách phòng ngừa hôi chân và mẹo xử lý tình trạng này nhanh hiệu quả

15:00, Thứ sáu 19/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Môi trường kín tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển, khiến chân có nhiều mùi hôi hơn.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi chân 

Bàn chân của chúng ta có thể bắt đầu có mùi do đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt trong mùa hè. Khi đi giày dép kín có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này do tích tụ mồ hôi. Môi trường kín tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển, khiến chân có nhiều mùi hôi hơn. Khi nhiệt độ tăng lên có thể gây đổ mồ hôi và khó chịu. 

Cách phòng ngừa và loại bỏ hôi chân

- Chọn giày hở mũi: Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn những loại giày hở mũi, giúp chân được thông thoáng, giảm tích tụ mồ hôi và mùi hôi sau đó. 

Thay tất hàng ngày: Chọn tất cotton thay vì các loại tất tổng hợp. Chất liệu cotton giúp không khí lưu thông tốt hơn quanh bàn chân, giảm nguy cơ gây mùi.

- Vệ sinh chân: Sau khi đi làm hoặc hoạt động ngoài trời về, hãy rửa chân bằng xà phòng, tập trung làm sạch và lau khô kỹ lưỡng, đặc biệt là giữa các ngón chân. Thường xuyên cắt tỉa móng chân cũng giúp duy trì vệ sinh bàn chân tổng thể.

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn những loại giày hở mũi, giúp chân được thông thoáng, giảm tích tụ mồ hôi và mùi hôi sau đó.

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn những loại giày hở mũi, giúp chân được thông thoáng, giảm tích tụ mồ hôi và mùi hôi sau đó.

Trị mùi hôi chân

Gừng, muối và nước ấm

Dùng gừng để trị hôi chân rất hiệu quả. Bạn chỉ cần gọt vỏ gừng, rửa sạch, băm nhuyễn và cho vào nước ấm. Thêm vài hạt muối vào và ngâm chân trong khoảng 30 phút. 

Phèn chua 

Phèn chua chứa nhôm sunfat, một chất có tác dụng khử mùi hiệu quả. Để sử dụng phèn chua để khử mùi hôi chân, bạn có thể xay phèn thành bột và sau khi sửa sạch và lau khô chân, xoa phèn chua vào lòng bàn chân và các kẽ chân.

Củ cải trắng trị hôi chân

Củ cải trắng là một loại thực phẩm giàu khả năng kháng khuẩn, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và giữ cho đôi chân luôn khô ráo.

Cchuẩn bị 5 củ cải trắng rửa sạch. Sau đó, ép nước từ các củ cải và cho vào một chậu nước ấm. Ngâm chân trong chậu nước này khoảng 20 phút mỗi ngày để loại bỏ mùi hôi và giữ cho đôi chân của bạn khô ráo.

Lá trầu không

Lấy một nắm lá trầu không, rửa sạch và để ráo, sau đó vò nát. Chà lên lòng bàn chân khoảng 30 phút. Bước 3: Rửa lại chân bằng nước ấm sau khi đã thực hiện các thao tác kể trên.

Hôi chân là một trong những căn bệnh khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, mất tự tin.

Hôi chân là một trong những căn bệnh khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu, mất tự tin.

Xơ mướp lót giày

Xơ mướp có khả năng thấm hút cao. Hơn nữa còn làm miếng lót giày tự nhiên. Ngoài việc mát-xa nhẹ nhàng lòng bàn chân, xơ mướp còn thấm hút mồ hôi rất tốt nhờ đặc tính hút ẩm của nó.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh