Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói về trường hợp Nam Em, chưa thể coi là nghệ sĩ?

15:30, Thứ sáu 12/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Đầu năm 2024, cô thường xuyên mở livestream đấu tố, ồn ào trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, đụng chạm nhiều nhân vật trong showbiz.

Thời gian vừa qua, Nam Em trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Cô đã bị xử phạt 2 lần. Mới đây, trả lời báo chí về quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về trường hợp của Nam Em, NSND Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, Bộ đã ra Quy tắc ứng xử với nghệ sĩ, nhưng hiện tại khái niệm "thế nào là nghệ sĩ" rất khó và "họ có thực sự là nghệ sĩ hay không".

Với nghệ sĩ, ngoài việc thực hiện theo Quy tắc ứng xử của Bộ, cần phải thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. “Chúng tôi đã phân cấp quản lý, việc nghệ sĩ phát ngôn trên mạng xã hội đã có các Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh, địa phương quản lý và xử lý” - NSND Trần Ly Ly chia sẻ.

Vào ngày 9/4, Nam Em đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM. Sở TT&TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức tăng nặng đối với Nam Em vì những hành vi mà cô gây ra. Cụ thể, người đẹp gốc Tiền Giang nhận mức phạt là 10 triệu đồng. Sở cũng kiến nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý để chặn tài khoản Facebook tên “Nguyễn Lệ Nam Em” và tài khoản Tiktok “Nguyễn Lệ Nam Em”, dựa trên quy định tại Điều 5 Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

Nam Em đã bị triệu tập lần 2.

Nam Em đã bị triệu tập lần 2.

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM nói: "Trong lần vi phạm trước, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật".

Vào sáng 10/4, sau khi bị xử phạt 10 triệu đồng và có nguy cơ bị chặn hai tài khoản mạng xã hội, Nam Em đã có động thái mới lên tiếng về vụ việc ồn ào vừa qua: Có tiêu cực thì cố gắng đi ngủ. Trầm cảm mà không trị là hại mình mà còn hại người khác nữa. 2024 không còn đất cho trầm cảm toxic nữa. Không thích nghi được cũng phải cố thích nghi. Cuộc sống này là phải sinh tồn. Cá sống là cá bơi ngược dòng. Người sống là người phải keep going (bước tiếp - PV)”. Ngoài ra, Nam Em còn nói về việc quay trở lại showbiz Việt: “Khi tôi đã tìm được động lực sống rồi tôi sẽ quay lại showbiz trong một ngày không xa đâu”.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh