Bộ Y tế bác tin đồn bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam tử vong

( PHUNUTODAY ) - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam tử vong. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định tin này là sai sự thật.

Chiều 28/3, một số tài khoản Facebook đưa thông tin ám chỉ một ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã tử vong. Tin này khiến nhiều người dân hoang mang.

Zing.vn đưa tin, Thạc sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, cho biết đây là tin đồn thất thiệt.

"Bộ Y tế khẳng định đến 14h30 ngày 28/3, 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong", thạc sĩ Đình Anh khẳng định.

Thông tin thất thiệt trên mạng xã hội cho rằng Việt Nam có ca tử vong vì Covid-19.

Thông tin thất thiệt trên mạng xã hội cho rằng Việt Nam có ca tử vong vì Covid-19.

Bên cạnh đó, Tuổi trẻ cho biết, chiều 28/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định đến nay TP. HCM chưa có người chết vì Covid-19 như mạng xã hội đồn

Theo ông Bỉnh, TP. HCM hiện đang điều trị 42 trường hợp (trong đó có 41 người Bộ Y tế đã công bố, 1 trường hợp phát hiện sáng 28/3). Sức khỏe của các bệnh nhân đều đang ổn định, không cần thở máy. Không có người tử vong như thông tin trên mạng xã hội.

Bộ Y tế yêu cầu:

1. Xin mọi người cần tỉnh táo, đây là tin giả, đồn thất thiệt.

2. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để họ xử lý.

3. Đề nghị mọi người cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-y-te-bac-tin-don-benh-nhan-covid-19-o-viet-nam-tu-vong-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền