Bóc bề bề hay bị nát: Làm cách này 1 phút bóc được cả rổ, không sót thịt, không bị nát

( PHUNUTODAY ) - Mách bạn tuyệt chiêu bóc vỏ bề bề nhanh, gọn, lẹ, trong 1 phút được cả rổ, đảm bảo không hề nham nhở hay thịt dính trên vỏ.

Nhiều người rất khoái ăn bề bề vì thịt chắc, ngọt hơn tôm thường. Thế nhưng vì nó vỏ cứng, nhiều chân, rất khó bóc nên đa phần mọi người đều e ngại. Chưa kể, các gai nhọn còn dễ khiến bạn bị trầy xước khi lột. Mách bạn tuyệt chiêu bóc vỏ bề bề nhanh, gọn, lẹ, trong 1 phút được cả rổ, đảm bảo không hề nham nhở hay thịt dính trên vỏ.

Bóc vỏ tôm tích (bề bề) bằng kéo

Bạn cần chuẩn bị một cây kéo để thực hiện bước bóc tôm tích.

+ Cách 1: Cắt giữa vỏ lưng tôm

Đầu tiên, hãy sử dụng chiếc kéo xuyên qua đốt vỏ cuối cùng gần phần đuôi của tôm, sau đó cắt dọc lên từ đuôi đến đầu. Tiếp theo, khi kéo cắt tới đầu tôm, bạn dừng cắt vỏ và thực hiện cắt bỏ đầu tôm.

cach-boc-vo-be-be-3

Để tách vỏ tôm, bạn sử dụng hai tay để kéo hai bên vỏ tôm ra. Cuối cùng, bạn dùng tay để bóc dọc và gắp phần thịt tôm khỏi vỏ bụng. Đối với phần đốt cuối cùng, bạn cũng cắt vào giữa vỏ và sau đó sử dụng tay để tách vỏ ra.

+ Cách 2: Cắt hai bên rìa thân tôm

Đầu tiên, bạn cần lật ngửa con tôm ra, với phần rìa bên thân tôm bạn cần dùng kéo cắt bỏ chúng. Tiếp theo, bạn cần cắt bỏ đi phần đầu và phần đuôi tôm.

Bạn hãy dùng tay tách từng đốt vỏ thân tôm từ đuôi tôm lên đến đầu tôm. Sau đó, để lấy được phần thịt bạn cần cẩn thận tách tiếp phần vỏ bụng tôm và phần thịt sẽ giữ lại.

Bóc vỏ tôm tích bằng đũa

cach-boc-vo-be-be-1

Chỉ cần sử dụng một cái đũa gỗ, bạn có thể dễ dàng bóc sạch vỏ tôm và lấy thịt bên trong theo các bước đơn giản sau đây.

Đầu tiên, hãy gập đuôi tôm xuống để phần đốt vỏ tôm trở nên rõ ràng. Sau đó, sử dụng ngón tay để ấn xuống đuôi tôm, đặt nó gần phần thân. Tiếp theo, đặt đũa gỗ vào giữa lưng tôm, đẩy nó thẳng vào phần vỏ gần đầu tôm cho đến khi đạt đến vị trí cần thiết. Một tay bạn nắm chặt phần đuôi của tôm, còn tay kia sử dụng đũa để đẩy lên và tách vỏ cứng ra khỏi tôm. Sau đó, bạn tách bỏ phần đuôi tôm bằng cách giữ chặt và vặn tròn. Cẩn thận bóc phần vỏ dưới của tôm bằng tay để lấy thịt tôm.

Bóc vỏ tôm tích bằng tay

cach-boc-vo-be-be-2

Để bóc vỏ tôm tít chỉ bằng tay, đầu tiên hãy sử dụng tay để tách bỏ 2 càng phía dưới đuôi tôm. Sau đó, sử dụng móng tay cái để bấm vào phần bụng của đuôi tôm, từ đó bạn có thể luồn ngón tay cái vào. Giữ chặt phần vỏ dưới và thịt tôm bằng một tay, còn tay còn lại hãy đẩy vỏ lên để tách phần vỏ trên của tôm. Để tách bỏ đầu tôm, chỉ cần vặn tròn đầu là có thể dễ dàng lấy đầu tôm ra.

Cuối cùng, hãy luồn ngón tay vào phần vỏ dưới của tôm. Một tay bạn giữ chặt thịt tôm, tay còn lại bạn tách phần vỏ dưới ra khỏi thịt tôm. Như vậy, thịt tôm đã được lấy ra hoàn toàn từ vỏ.

Cách luộc tôm tít đơn giản, dễ bóc

Ngoài bí quyết bóc vỏ sao cho nhanh thì cách luộc tôm tích ngon thuận lợi trong quá trình bóc cũng cần chú ý. Luộc không đúng cách, tôm tít không ngon thậm chí bị khô, tanh và khó bóc vỏ. Để luộc tôm tít ngon hãy học bí quyết đơn giản từ đầu bếp sau đây:

Tôm tít rửa sạch cho vào thau cùng ít rượu trắng, để ướp trong 20-30 phút. Tiếp đó bạn cho nước vào nồi, đun sôi, cho vào hạt tiêu, hành, gừng, muối cùng hoa hồi. Sau đó thả nhẹ tôm tít vào, bật bếp đợi sôi lại khoảng khoảng 3 phút. Tắt bếp, đậy nắp nồi om thêm khoảng 3-5 phút để các loại gia vị ngấm vào tôm tít cho thơm ngon.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link