BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học

( PHUNUTODAY ) - Thực tế, Ngọc Châu chưa từng khẳng định tốt nghiệp Đại học trong quá trình tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Những ngày vừa qua, thông tin về vấn đề học vấn của HH Ngọc Châu là chủ đề bàn tán sôi nổi. Cụ thể, MXH lan truyền bảng danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM, trong đó có mã số sinh viên và ngành học của hoa hậu Ngọc Châu.

Nhiều người cho rằng Ngọc Châu đã "khai gian" thành tích học tập để làm đẹp profile thi hoa hậu. Mới đây, đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận với truyền thông việc Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng. Đại diện BTC cũng cho biết sẽ tạo điều kiện cho Ngọc Châu hoàn thành chương trình học trong thời gian tới.

ngoc-chau-1675326752594199208165120230202222447

"Thời điểm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, thông tin trong hồ sơ của Ngọc Châu hoàn toàn trung thực là trình độ học vấn 12/12, và đang học ngành Công nghệ sinh học, Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong thời gian Châu thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi cũng ghi thông tin về nghề nghiệp của Châu là người mẫu. Khi Châu thi Miss Universe 2022, trong hồ sơ dự thi, chúng tôi để thông tin tương tự. Hoàn toàn không có chuyện khai gian trong hồ sơ học vấn.

Sau khi đăng quang cuộc thi, Châu dành thời gian để tập trung luyện thi Miss Universe 2022, chưa sắp xếp được để hoàn thành một số môn học. Trong thời gian tới, công ty tạo điều kiện, sắp xếp để Châu hoàn thành việc học tại trường", đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ.

Thực tế, Ngọc Châu chưa từng khẳng định tốt nghiệp Đại học trong quá trình tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ngọc Châu sinh năm 1994, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và trở thành đại diện của Việt Nam ở Miss Universe 2022. Tại cuộc thi năm nay, Ngọc Châu thuộc nhóm thí sinh có hình thể cân đối, gợi cảm với chiều cao 1,74 m, số đo 85-64-95 cm.

Dù trượt top 16, sau đó ban tổ chức Miss Universe công bố Ngọc Châu giành được giải thưởng chiếc áo choàng bikini đẹp nhất, đồng thời về thứ 2 ở giải thưởng cộng đồng. Người đẹp Thái Lan là đại diện giành được giải thưởng này.