Cá chép om dưa thơm ngon, đậm đà hết sạch mùi tanh ai cũng thích mê mệt

( PHUNUTODAY ) - Cá chép om dưa vừa thơm ngon, vừa dễ ăn sẽ giúp gia đình bạn đổi món trong những ngày Tết.

Nguyên liệu cho món cá chép om dưa

1kg cá chép

200g thịt ba chỉ

Dưa muối chua

2 quả cà chua, dấm bỗng

Gia vị: Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Cách làm cá chép on dưa

Bước 1: Đầu tiên bạn rán cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Bạn nhớ xát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô giúp cho món cá bớt mùi tanh, bạn hãy khía vài đường trước khi rán cá

Cá chép om dưa ngon

Cá chép om dưa ngon

Bước 2:  Tiếp đó, bạn hãy bỏ cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ. Sau đó, bạn hãy cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đó, bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít dấm bỗng để dưa mềm hơn.

Bước 4: Bạn hãy cho nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng. Tiếp đó, bạn hãy lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Khi lật bạ hãy nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Bạn hãy đun cho cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Cá chép om dưa đậm đà thơm ngon ai cũng thích

Cá chép om dưa đậm đà thơm ngon ai cũng thích

Bước 5: Khi bạn thấy cá chép om dưa chua chín bạn nên cho ra ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa lớn để cùng thưởng thức hoặc bạn có thể cho vào nồi lẩu vừa đun vừa ăn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ca-chep-om-dua-thom-ngon-dam-da-het-sach-mui-tanh-ai-cung-thich-me-met-search/

/Khoevadep

Min Min