Các cụ dặn: "4 cây trồng trước cửa nhà nghèo không ngóc được đầu lên, trồng sau nhà tiền bạc ùn ùn kéo đến"

( PHUNUTODAY ) - Những loại cây trồng này không thích hợp để trồng ở trước cửa nhà nhưng lại có thể được trồng ở sau nhà.

Cây chuối

Các cụ thời xưa đã có câu: "Trước cau, sau chuối". Vì vậy, cây chuối chính là cây nên trồng sau nhà để xây dựng địa thế phong thủy cực tốt cho gia đình bạn.

Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Chính vì vậy, một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Và tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà.

2

Cây bồ đề

Cây bồ đề cũng là loại cây mang lại phúc lộc và may mắn. Tuy vậy, người xưa khuyên con cháu không nên trồng cây này ở trước nhà bởi tán lá cây khá um tùm, cản trở ánh sáng. Nhưng cây bồ đề trồng ở sau nhà lại có tác dụng trấn trạch. 

4

Bên cạnh đó, cây bồ đề vốn liên quan nhiều tới nhà Phật nên khi bạn trồng chúng sau lưng nhà mình sẽ được đức Phật che chở, bảo vệ khiến gia chủ luôn bình an, những luồng khí xấu sẽ không thể quấy phá, làm ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Cây dâu tằm

Người xưa cũng quan niệm không nên trồng cây dâu tằm ở trước nhà vì cây này trong tiếng Hán có chữ "tang". Tuy vậy, cây dâu tằm lại có thể trồng ở sau nhà giúp gia chủ xua đuổi khí xấu, những điều tai ương xui xẻo.

Nếu bạn mua xua đuổi vận xui, trấn giữ của cải trong nhà thì việc trồng cây dâu tăm lại sau nhà là hoàn toàn đúng đắn. Linh khí ở cây dâu tằm giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn, không có gì xâm nhập được, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm. 

3

Cây trúc

Cây trúc cũng là loại cây nên trồng ở sau nhà. Loại cây này mang đến nhiều may mắn, hạnh thông, thuận lợi cho gia đình.

t

Bênh cạnh đó, cây trúc thường mọc thành búi to thể hiện sự sum vầy quây quần cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu bạn trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp cuộc sống tình cảm các thành viên thêm gắn bó, viên mãn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo