Các cụ dặn, "Đầu giường không quay 4 hướng không gặp tai họa cũng nợ nần": 4 hướng này là hướng nào?

( PHUNUTODAY ) - Theo lời các cụ dặn: “Đầu giường quay 4 hướng, không gặp tai họa cũng nợ nần”, đó là hướng nào?

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Chính vì vậy, một chiếc giường êm ái sẽ mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tuy nhiên, hướng đặt giường ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ của bạn. Theo lời các cụ dặn: “Đầu giường quay 4 hướng, không gặp tai họa cũng nợ nần”, đó là hướng nào?

1. Đầu giường đối diện nhà vệ sinh

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ chính là đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, gường ngủ là nơi con người nghỉ ngơi. Giường cần được kê ở nơi sạch sẽ, tránh các nguồn năng lượng xấu, không được để đối diện nhà vệ sinh, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ gia đình.

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dù vệ sinh sạch sẽ thế nào, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến nơi ngủ nghỉ. Ngoài ra, tiếng nước giội rửa khi có người sử dụng nhà vệ sinh cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác ở trong phòng.

cac-cu-dan-dau-giuong-khong-quay-4-huong-khong-tai-hoa-cung-no-nan-do-la-nhunghuong-nao_1

2. Đầu giường hướng ra cửa sổ

Không nên bố trí đầu giường hoặc đuôi giường đối diện cửa sổ vì đây được xem là hướng kê tối kỵ và sai phong thuỷ. Theo quan niệm của nhiều người, phòng ngủ rất cần ánh sáng để diệt vi khuẩn ẩm mốc. Tuy nhiên, nguồn ánh sáng quá mạnh lại chiếu thẳng vào giường thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe. Trong phong thủy, vị trí đón nắng hay nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào được gọi là “hung quang”. Đầu giường ngủ bị ánh nắng chiếu vào khiến cho người nằm sẽ cáu kỉnh và nóng nảy.

Cửa sổ chính là nơi đón khí trực tiếp lưu thông vào trong phòng. Do vậy sẽ chứa cả những khí tốt và khí xấu. Những khí xấu hay còn gọi là tà khí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người và sẽ làm tài vận của gia chủ ngày một đi xuống.

cac-cu-dan-dau-giuong-khong-quay-4-huong-khong-tai-hoa-cung-no-nan-do-la-nhunghuong-nao_2

Bên cạnh đó, ngày nay các nhà để san sát nhau, kê giường sát cửa sổ sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của vợ chồng.

3. Đầu giường chiếu thẳng vào bếp

Bếp là nơi đun nấu, yếu tố Hỏa mạnh lại luôn nồng nặc mùi dầu mỡ, thức ăn. Kê giường sát hoặc đối diện với bếp sẽ khiến khu vực ngủ không có không khí trong lành. Mùi dầu mỡ xông vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm tính, từ đó tác động không ít đến vận trình.

4. Đầu giường ngủ thẳng hướng cửa ra vào

cac-cu-dan-dau-giuong-khong-quay-4-huong-khong-tai-hoa-cung-no-nan-do-la-nhunghuong-nao_3

Không kê giường ngủ đối diện hoặc thẳng hàng với cửa ra vào, vì cách đặt này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và công danh của gia chủ. 

Về sức khỏe, việc kê giường ngủ đối diện cửa ra vào sẽ làm cho gia chủ thường xuyên mệt mỏi, tinh thần suy giảm và không có hứng thú để làm bất kì việc gì.  Ngoài ra, Khi cửa ra vào chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không yên giấc, hay gặp ác mộng và cảm thấy bất an mỗi đêm. Nếu tình trạng kéo dài sẽ làm cho gia chủ bị mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, hướng này người ngoài dễ dàng nhìn thấy được không gian ngủ nghỉ bên trong, làm mất đi sự riêng tư vốn có và đem đến cảm giác thiếu an toàn.

Cách đặt hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe đem lại giấc ngủ ngon

+ Kê giường ngủ hướng Tây Bắc

Trái Đất có một từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam, trong đó cực dương ở hướng Bắc và cực âm ở hướng Nam. Đồng thời, bên trong cơ thể con người cũng có từ trường với cực dương ở đầu và cực âm ở chân. Vì vậy, bạn nên chọn hướng giường ngủ sao cho từ trường của cơ thể giao thoa với từ trường của trái đất và hướng Tây Bắc được đánh giá là một những hướng tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ sâu và trọn vẹn hơn.

+ Kê đầu giường hướng về hướng Nam

Khi bạn quay đầu về hướng Nam thì chân sẽ đặt ở hướng Bắc, ngược chiều với từ trường của cơ thể và trái đất nên rất dễ hút nhau và giúp bạn sở hữu giấc ngủ chất lượng. Do vậy, quay đầu giường về hướng Nam rất tốt cho những bạn đang căng thẳng, mệt mỏi bởi vì hướng này giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

+ Kê đầu giường về hướng Đông

Khi bạn kê đầu giường về hướng Đông sẽ giúp cơ thể dễ dàng tiếp nhận sinh khí và kinh dương hội tụ tại đầu. Cụ thể bạn sẽ đón nhận dương khí từ hướng mặt trời mọc giúp bạn có được giấc ngủ ngon, và hướng đông sẽ mang đến cho bạn đầu óc luôn sáng suốt và minh mẫn.