Các cụ nói chẳng lệch đi đâu: Người ngủ 4 giấc này mạng mỏng như giấy cả đời thiếu tiền

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc đời con người nếu muốn thành công giàu có thì không nên ham ngủ 4 giấc này kẻo hối hận thì đã quá muộn.

4 giấc ngủ nên tránh là gì?

Thứ nhất đó chính là việc ngủ nướng, cổ nhân cho rằng không nên duy trì thói quen này bởi có thể gây hại cho sức khoẻ. Ngày xưa, một ngày được chia thành 12 canh giờ. Thời gian thức dậy bình thường là vào giờ Mão (tức là từ 5 giờ - 7 giờ). Đây là thời điểm mặt trời mọc, người xưa quan niệm thời gian này dương khí cũng tăng dần.

Do đó, nếu thức dậy vào giờ Mão thì cũng là thuận theo tự nhiên. Hơn nữa, nếu chúng ta thường xuyên ngủ nướng, dậy muộn thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dẫn đến một ngày uể oải, gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và học tập. Đồng thời việc ngủ nướng sẽ khiến bạn lười biếng khi làm việc, một người ngay cả giấc ngủ còn chẳng thể khoa học đúng giờ thì khó lòng làm được việc lớn. Đồng thời, đường công danh tài lộc cũng không được như ý muốn.

9

Thứ hai: ngủ ngộp thường xuyên ngủ mà trùm chăn kín đầu, đây là thói quen xấu của nhiều người mắc phải. Cách ngủ này phổ biến nhất là vào mùa đông. Bởi vì trời lạnh, nên nhiều người khi ngủ sẽ vô thức vùi đầu vào trong chăn khi ngủ.

Cách ngủ này mặc dù ấm nhưng lại khiến chúng ta khó hít thở, thậm chí là khiến giảm lượng oxy hít vào, trong khi lại dư khí CO2.

Lượng CO2 thở ra dư thừa này sẽ khiến chúng ta hít thở không thông, đồng thời rất dễ bị đau đầu sau khi ngủ dậy. Do vậy, cổ nhân khuyên chúng ta không nên ngủ như vậy để tránh ảnh hưởng lâu dài tới sức khoẻ.

Thứ 3: ngủ ngồi hay còn gọi là ngủ gật đây là giấc ngủ không mang tới cảm giác an toàn cho sức khỏe, khiến bạn phải ngủ trong chập chờn khó lòng mà nạp đủ năng lượng cho sức khỏe. Đồng thời, do ngủ gật nên bạn dễ bị giật mình bởi những tác động xung quanh và điều này ảnh hưởng rất lớn tới nhịp tim của bạn.

ngu

Thứ Tư: Ngủ ngày thức đêm, kiểu ngủ đảo ngược là đề cập đến giấc ngủ không đúng giờ giấc, thói quen ngủ ngày và đêm bị đảo lộn. Thời đại ngày nay, chúng ta hay gọi những người ngủ đảo ngược là "cú đêm", tức là họ thường xuyên thức khuya. Nhiều người hiện nay có chế độ làm việc và nghỉ ngơi không khoa học, khi thường xuyên thức khuya và ngủ ngày, thậm chí tới chiều mới dậy.

Thế nhưng chúng ta cần phải biết rằng thời gian tốt nhất để cho gan bài tiết chất độc là khoảng 11 giờ đêm. Nếu thường xuyên thức quá khuya sẽ gây ra rối loạn nội tiết, đảo ngược đồng hồ sinh học của cơ thể và về lâu dài sẽ gây hại cho sức khoẻ. "Mạng mỏng hơn giấy" chính là ý này. Việc duy trì những thói quen ngủ xấu như trên về lâu dài gây suy giảm sức khoẻ rất nhiều, từ đó dẫn tới nguy cơ có thể nhiễm nhiều căn bệnh khác. Đồng thời, chính thói quen ngủ ngày thức đêm này cũng cản trở rất nhiều tới công danh, tài lộc của bạn, chẳng có một người thành công nào lại có thói quen ngủ ngày thức đêm cả. Vì vậy, hay từ bỏ thói quen xấu này ngay nhé!