Chọn mua khoai lang ngon ngọt
Khi bạn chọn mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ thì sẽ hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn hãy cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập vỡ. Nếu bạn, không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất nên lựa chọn.
Khi bạn chọn khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng không nên lựa chọn. Bên cạnh đó, khi chọn khoai bạn hãy chọn những củ khoai không có những nốt đốm nhỏ li ti xuất hiện trên thân. Bởi khi khoai lang xuất hiện những nốt đốm này chứng tỏ khoai đã bị thối, hà khi ăn sẽ bị đắng, kém hấp dẫn.
Bảo quản khoai lang sống
Khoai lang không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị khi ăn sẽ kém ngon hơn. Bạn cũng nên bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong bịch nilon, tránh để khoai ở chỗ ẩm thấp và nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm, bạn có thể khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được 1 -2 tuần mà khoai vẫn tươi ngon.
Cách bảo quản cách luộc khoai
Khi mua khoai lang bạn nhớ mua khoai mới thu hoạch ngay vì khoai sẽ bị nhạt. Nên để khoai lang mới thu hoạch trên nền đất trong 3 - 4 ngày để tinh bột cô đặc lại, khi luộc mới ngọt.
Nếu không biết cách bảo quản khoai lang sẽ mọc mầm khiến độ đường tăng lên khi ăn dễ gây tiểu đường làm ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, nhiều chị em thường bảo quản khoang lang trong tủ lạnh, tuy nhiên cách này khiến khoai nhanh hư và mất mùi vị ăn bị sượng, kém ngon.
Cách bảo quản tốt nhất là bạn hãy gói bằng giấy báo cũng là một trong những cách bảo quản khoai được lâu. Bạn hãy cho từng củ khoai loang vào giấy báo rồi gói lại thật kỹ sẽ giúp khoai ngon hơn. Tiếp sau đó, cho khoai vào rổ rồi treo nơi khô ráo, thoáng mát sẽ giúp bạn bảo quản khoai lang được lâu hơn rất nhiều.