Cách hành xử đáng khâm phục của ông chồng thấy vợ mình vẫn đang hì hục cọ toa lét lúc 1h sáng

( PHUNUTODAY ) - 1h sáng thì Nguyên đáp chuyến bay về nhà. Lúc này anh nghĩ chắc vợ và mẹ ngủ say rồi nên anh về chắc cả hai bất ngờ lắm. Nào ngờ lúc đẩy cửa vào thì Nguyên thấy nhà vệ sinh đang sáng đèn. Anh lao vào thì ch.ết đứng thấy vợ bầu bì ngồi thụp xuống vã mồ hôi vì cọ rửa toa lét.

Thảo và Nguyên cưới nhau đến đã được gần 2 năm, nói về cuộc hôn nhân của mình thì Thảo tự hào cưới được tấm chồng tốt. Thế nhưng điều khiến cô đau lòng đó là mẹ chồng của Thảo khó tính. Vốn dĩ bà không ưa Thảo nên cưới về lúc nào làm khó Thảo.

Người ta cưới về thì nhanh có thai, Thảo cũng mong sớm có con để mẹ chồng bớt hà khắc với mình. Thế nhưng với áp lực mẹ chồng gây ra khiến cho Thảo lúc nào rơi vào trầm cảm. Thảo chạy chữa thuốc này thuốc khác, rồi hi vọng đến với cô khi mà Thảo có thai.

Từ ngày có thai Thảo được chồng chiều chuộng lắm, thế nhưng khổ nổi mẹ chồng thì chẳng ui vẻ gì, đã vậy lại cứ ép cô làm đủ mọi việc:

- Vợ con đang bầu bì mà mẹ. Mẹ bắt cô ấy làm mấy việc ấy làm gì, từ ngày mai để con thuê ô sin.

- Thuê làm gì? Mày thừa tiền hả? Có vợ thì lo bếp núc nhà cửa là điều đương nhiên rồi.

- Nhưng vợ con đang bầu...

me-chong-phunutoday

- Bầu thì đã làm sao? Ngày xưa tao bầu còn làm việc gấp trăm lần này nhiều. Thôi làm đi cho dễ đẻ, mày chiều vợ mày quá nó sinh hư.

Biết càng nói với mẹ thì càng khiến vợ chịu khổ, vì mẹ thấy Nguyên bênh vợ kiểu gì mà hằn học rồi tìm cách làm khổ Thảo hơn. Chính vì vậy Nguyên động viên vợ rồi tranh thủ giúp vợ chuyện nhà này nọ.

- Anh rửa bát cho em không sợ mẹ cằn nhằn à?

- Có gì mà cằn nhằn cơ chứ? Em bầu bì anh là chồng đương nhiên phải giúp em rồi.

Có được chồng quan tâm nên Thảo vui sướng lắm, trên đời này vốn dĩ mẹ chồng có khó tính đến đâu nhưng nếu có chồng yêu thương thì người phụ nữ vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc mỹ mãn rồi. Thảo chẳng trông mong nhiều hơn, vì cô biết có rất nhiều người phụ nữ mẹ chồng đã hà khắc chồng còn gia trưởng quát mắng vợ nữa.

Mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, cho đến một ngày thì Nguyên phải đi công tác. Anh sợ mẹ lại hà khắc với vợ nên dặn kỹ:

- Ở nhà chịu khó nghe mẹ...nhưng nếu mẹ làm gì quá với em thì đừng chịu đựng mà phải nói với anh nhé.

- Em biết rồi. Anh đừng lo.

An tâm đi công tác, thấy vợ lần nào gọi cũng bảo mọi thứ vẫn tốt nên Nguyên vui lắm. Anh còn nghĩ có khi mình đi công tác lại khiến cho mẹ và vợ gần gũi hơn. Và rồi sau chuyến công tác thì Nguyên về sớm hơn dự định. Anh không báo trước với vợ và mẹ mà để tạo bất ngờ.

1h sáng thì Nguyên đáp chuyến bay về nhà. Lúc này anh nghĩ chắc vợ và mẹ ngủ say rồi nên anh về chắc cả hai bất ngờ lắm. Nào ngờ lúc đẩy cửa vào thì Nguyên thấy nhà vệ sinh đang sáng đèn. Anh lao vào thì chết đứng thấy vợ bầu bì ngồi thụp xuống vã mồ hôi vì cọ rửa toa lét.

- Em đang làm cái gì thế hả vợ?

- Anh...anh về sao không báo?

- Em trả lời đi, sao 1h sáng em còn chùi rửa toa lét làm gì hả?

- Em...

- Mẹ bắt em làm đúng không?

Thảo không nói chỉ cúi gầm mặt đủ Nguyên biết vợ ở nhà cam chịu trong thời gian mình đi vắng. Không nói câu gì, Nguyên xắn tay áo lên rồi cọ cùng vợ. Một lúc sau thì mẹ chồng bước ra nói lớn:

- Cọ rửa toa lét xong chưa?

cach-hanh-xu-cua-chong-phunutoday-anh1

Lúc bà nhìn vào thì thấy con trai ngồi đó làm còn không có con dâu đâu thì mới hoảng:

- Sao con lại phải ngồi cọ nhà vệ sinh thế này? Con lo đi ngủ đi, vừa về không ngủ cho khỏe lại còn làm gì?

- Mẹ xót con đúng không?

- Mẹ là mẹ mày, đẻ ra mày tất nhiên phải xót rồi.

- Thế thì mẹ bắt vợ con đang bầu bì ngồi cọ toa lét con xót lắm chứ. Bố mẹ vợ mà biết thì cũng xót con rồi trách thằng con rể như con lắm chứ. Vợ con đang bầu bì, mẹ bắt cô ấy dọn nhà vệ sinh như vậy sao được hả mẹ? Cô ấy đang mang thai con của con, cháu của mẹ mà. Con bảo vợ con đi ngủ còn con sẽ dọn nốt cho mẹ hài lòng.

- Thôi được rồi. Mẹ sai, mẹ xin lỗi. Cả hai đứa đi ngủ đi không mệt.

Cách hành xử đó của Nguyên khiến mẹ nhận ra lỗi lầm của mình khiến anh vui mừng lắm. Chỉ có cách đó mới khiến cho mẹ và vợ hòa thuận hơn với nhau mà thôi.