Đun măng với ớt và nước vo gạo
Trong món măng tươi có nhiều độc tố, nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng đi, mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung thêm vài quả ớt đã bỏ hạt.
Tiếp sau đó, bạn hãy bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước đó đi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.
Cắt nhỏ măng rồi cho vào nồi luộc chung với một nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi, chắt hết nước nóng đi, vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài. Sau đó, rửa sạch măng với nước là có thể mang đi chế biến thành món ngon.
Luộc măng tươi lại nhiều lần
Một trong những cách giúp bạn có món măng ngon an toàn là hãy sửa sạch bằng nước, khi mua măng về bạn cần bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi cho chúng vào nồi luộc. Bạn cần luộc ít nhất là 3 lần. Tiếp sau đó phải ngâm tiếp vào nước vo gạo trong vòng 2 ngày.
Trung bình mỗi ngày thay 2 lần nước vo gạo để tránh măng bị chua và kém ngon. Như vậy, món ăn ngon và giảm hẳn độc tố giúp bạn có một món ăn ngon chẳng lo bị nhiễm bệnh hoặc bị măng đắng khiến mon ăn thơm ngon hơn.
Bí quyết khử độc măng tươi bằng nước vôi trong
Chỉ cần ngâm măng tươi đã được cắt nhỏ vào trong nước vôi khoảng 3 tiếng. Sau đó, đem chúng đi luộc lại nhiều lần. Luộc cho tới khi nước có màu trong thì mới vớt ra và chế biến. Lưu ý khi luộc cần mở vung giúp cho món măng giảm được những độc tố vốn có, khiến món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.