Ốc móng tay nhiều thịt, lại khá ngọt và ngon kết hợp với vị béo béo của bơ và chút mùi thơm đặc trưng của tỏi chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn!
Nguyên liệu
1/2 kg ốc móng tay, 5 củ tỏi cô đơn, 1 trái ớt sừng, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng bơ, 1/2 muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt.
Thực hiện
Bước 1: Ốc móng tay mua về ngâm rửa thật sạch. Cho vào nồi với 100ml nước hấp chín tới. Sau đó, để ráo để khi xào ốc không bị ra nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng băm nhỏ.
Bước 3: Cho vào chảo 2 muỗng bơ, đảo đều cho bơ tan ra.
Bước 3: Cho ốc móng tay đã làm sạch vào phần bơ đã nóng trong chảo, đảo đều. Nêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm vào chảo, tiếp tục đảo nhanh tay.
Bước 4: Tiếp theo đó cho ớt đã băm sẵn vào. Khi thấy ốc săn lại thì cho phần tỏi đã phi vào chảo.Tiếp tục đảo cho đến khi ốc thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho phần ốc ra đĩa. Trang trí thêm một ít rau răm để món ốc thêm ngon.