Cách làm nước ép rau diếp cá thanh nhiệt ngày hè

20:00, Thứ hai 18/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Rau diếp cá rất bổ dưỡng nhưng nhiều người không thích ăn vì có mùi tanh. Nếu vậy, hãy thử xay rau diếp cá để uống, chắc hẳn bạn sẽ thích ngay.

Rau diếp chứa nhiều vitamin, khoáng chất như : protit, glucid, lipit, cellulose, dẫn xuất không protein, khoáng toàn phần, calcium, kali, reroten, vitamin C, tinh dầu từ thành phần  methylnonylketon, decanonylacetaldehyde và một ít alcaloid là cordalin sterol v.v 

Những thành phần này sẽ có công dụng: giúp cơ thể thải độc tố, giảm mỡ trong máu, làm mát cơ thể. Từ đó lượng mỡ thừa trong máu, trong cơ thể được đốt cháy nhanh chóng,  giúp bạn cải thiện làn da mụn.

Mô tả ảnh.
Nước ép rau diếp cá giúp thanh nhiệt, giải độc và đẹp da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Diếp cá: 200gram

Nước: 200mml

Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm:

Diếp cá rửa qua nhiều lần  cho thật sạch, ngắt bỏ bớt cọng cứng, để rau lên rổ cho ráo nước.

Cho 200ml nước vào máy xay sinh tố, sau đó bỏ từ từ rau diếp cá vào xay. Tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc mà cho lượng nước và rau. 

Xay thật mịn, lọc qua rây lấy nước bỏ xác. Phần nước diếp cá, bạn  cho vào bình sạch, để vào tủ lạnh.

Mô tả ảnh.
Bạn có thể cho thêm đá, uống sẽ ngon hơn.

Khi uống  rót ra ly, thêm đá lạnh, dùng lạnh, có thể cho thêm tí đường quậy đều cho đường tan trước khi uống.

Ngoài ra bạn có thể xay chung với đậu xanh (đậu xanh đã xát vỏ đem hấp chín đậu mới cho vào xay nha). Uống rất mát giải nhiệt ngày nóng.

Chúc các bạn thành công!

5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh
5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đẻ con thông minh luôn là mơ ước của các mẹ bầu. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp mẹ đẻ con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tú Linh