Cách làm phở gà trộn cực ngon cho bữa sáng cuối tuần

06:00, Chủ nhật 20/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món phở gà trộn này rất dễ ăn, lại no bụng mà không lo bị ngấy. Cùng học cách chế biến để cả gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món phở gà trộn có ưu điểm là bạn có thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng và không ngán.

1 kg gà ta.

500 g bánh phở khô.

1 củ hành tây.

1 củ tỏi.

Hành lá, rau húng, giá đỗ

Gia vị : Muối, hạt tiêu, dầu hào, tương đen, đường, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Khi gà chín, vớt ra, để nguội rồi xé nhỏ phần thịt.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi thì băm nhuyễn. Hành tây rửa sạch và thái sợi mỏng. Còn rau húng và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Bánh phở khô ta đem luộc chín rồi rửa qua với nước lạnh, để ráo.

Phần nước sốt : Cho một chút dầu vào trong nồi, phi thêm tỏi cho thơm, thêm 2 muỗng dầu hào và 2 muỗng tương đen, 2 thìa cà phê đường với 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó đổ thêm 100 ml nước cộng với bột năng để tạo độ sệt.

Đem bánh phở bỏ vào tô, rắc lên bên trên thịt gà xé nhỏ, rồi sau đó bạn rưới nước sốt lên thật đều. Cuối cùng cho thêm hành lá, rau húng và giá đỗ ăn kèm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn chế biến và cùng gia đình thưởng thức món này nhé.

- 1 con gà

- 2 nhánh gừng

- Muối, nước mắm, xì dầu, đường, tỏi, dấm

- Bánh phở

- Hành khô, rau thơm

- Lạc rang.

Cách làm:

Bước 1:

- Bạn rửa sạch gừng, hành khô nướng thơm, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

- Gà đem rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cùng gừng và hành khô vừa nướng, thêm một muỗng canh muối.

Bước 3:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm.

Bước 4:

- Bánh phở chần sơ cho mềm, rồi rưới ít tỏi phi và dầu ăn lên trên cho khỏi dính.

Bước 5:

- Lạc rang giã dập.

Bước 6:

- Sau đó, bạn pha nước trộn: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dấm, ít tỏi phi vàng, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 7:

- Thịt gà luộc chín, vớt để ráo nước, rồi chặt nhỏ hoặc xé thịt.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn cho ít bánh phở vào bát, thêm thịt gà, rau thơm, rưới ít nước trộn, tỏi phi và lạc rang nữa là xong.

Trông hấp dẫn và ngon miệng chưa nào cả nhà? 

Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm miến xào thập cẩm cho bữa sáng cuối tuần
Cách làm miến xào thập cẩm cho bữa sáng cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Miến xào thập cẩm là gợi ý lý tưởng để đổi vị cho bữa sáng gia đình bạn. Món ăn này rất ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi