Cách nấu 3 món canh ngon, bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho cả nhà vào mùa đông

10:39, Thứ hai 30/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách nấu 3 món canh ấm nóng trên không chỉ giữ ấm mà còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể vào mùa đông. Hãy thêm những món canh này vào thực đơn hàng ngày để giữ gìn sức khỏe và duy trì năng lượng cho cả gia đình trong suốt mùa đông lạnh giá.

1. Canh gà hầm sâm

Canh gà hầm sâm là món ăn truyền thống giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch và giữ ấm cơ thể. Nhờ sự kết hợp của gà và nhân sâm, món canh này giàu dinh dưỡng, thích hợp cho người suy nhược, mệt mỏi trong mùa lạnh.

Canh gà hầm sâm

Canh gà hầm sâm

Cách làm:

- Chuẩn bị gà ta, nhân sâm, hạt sen và các gia vị.

- Hầm gà với nhân sâm và hạt sen trong khoảng 2 tiếng để các nguyên liệu chín mềm và nước dùng đậm đà.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng khi còn nóng.

2. Canh thịt bò hầm khoai tây

Món canh thịt bò hầm khoai tây là món ăn giàu năng lượng, bổ sung sắt và protein, giúp giữ ấm và duy trì sức khỏe trong những ngày lạnh giá.

Canh khoai tây hầm thịt bò

Canh khoai tây hầm thịt bò

Cách làm:

- Cắt thịt bò, khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn.

- Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt trong khoảng 1 tiếng đến khi mềm.

- Nêm nếm gia vị, thêm chút hành lá và rau mùi.

3. Canh bí đỏ nấu tôm

Bí đỏ giàu beta-carotene, vitamin C và chất chống oxy hóa, rất tốt để giữ ấm và tăng cường sức đề kháng. Canh bí đỏ nấu tôm mang đến vị ngọt tự nhiên, dễ ăn và dễ làm.

Canh bí đỏ nấu tôm

Canh bí đỏ nấu tôm

Cách làm:

- Gọt vỏ bí đỏ, cắt thành miếng nhỏ, bóc vỏ tôm và làm sạch.

- Phi thơm hành, cho tôm vào xào, sau đó thêm bí đỏ và nước nấu cho chín mềm.

- Nêm nếm vừa ăn, rắc thêm hành lá.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: món ngon