Cách nấu canh măng khô hầm xương siêu ngon ngày Tết.

18:45, Thứ ba 17/02/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày tết. Cùng khám phá cách chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

canh
Nguyên liệu chế biến món canh măng hầm xương rất đơn giản.

- 200g măng khô

- 400g xương lợn

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- Hành lá và rau mùi thái nhỏ

- Hành hương.

Cách làm:

Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

mang
Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày.

- Sau đó  đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

- Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

canh
Đun sôi đến khi măng và thịt mềm.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

canh
Chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Măng khô: 300 g

- Xương lợn: 500 g

- Hành tím, hành lá, ngò.

- Gia vị cần thiết

Cách làm:

1. Măng khô rửa lại cho sạch rồi đem ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra cho ráo nước, để nguội và dùng tay xé nhỏ măng ra, hoặc sợi măng bạn thấy nhỏ rồi thì không cần phải xé.

2. Hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò cắt nhỏ.

3. Xương lợn chặt nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho chín, khi nước sôi dùng vá với bọt đổ đi. Vớt ra riêng cho ào bát, giữ lại nước dùng.

4. Bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm gia vị vào, một ít nước mắm ngon, tiêu, ớt bột, bột nêm, bột ngọt, muối ăn, xào lên cho đều rồi cho xương vào xào chung, đổ nước dùng vào nồi cho ngập măng và xương. Đậy nắp lại và đun với lửa to tới khi xương và măng chín mềm thì tắt bếp. Đổ măng hầm xương vào bát lớn. rắt hành lá và ngò thơm vào là có thể dùng được rồi.

canh
Đây là món ăn ngon được nhiều nguopwif yêu thích.

Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

ăn
Cách làm bánh tráng cuốn thịt luộc ngon chống ngán ngày Tết
Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn ngon và chống ngán hiệu quả trong dịp Tết nguyên đán. Cùng khám phá cách chế biến món ngon này.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi