Cách ngâm măng khô nhanh nở nhất ai cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Măng khô là nguyên liệu thường xuyên được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày và cả các ngày lễ Tết. Vậy làm sao để ngâm măng khô nhanh nở?

Mẹo ngâm năng khô nhanh nở nhất

Dùng nước gạo để ngâm măng rất mau nở và khi nấu lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần.

me
Làm sao để ngâm măng khô nhanh nở là câu hỏi của rất nhiều người.

Cách lựa chọn măng khô ngon

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Chọn măng kích thước không quá to, bởi sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản cũng như ninh măng mềm khi chế biến. Bởi yếu tố thời gian cũng là vấn đề chúng ta cần quan tâm đúng không nào. Măng có kích cỡ từ 2,5*10 cm là được nhé.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

me
Bạn nên chọn măng khô có màu sắc quá bóng loáng.

+  Có màu sắc quá bóng loáng

+  Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

+  Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

+  Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

+ Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Cách bảo quản măng khô

Bạn có thể gói hoặc bọc măng khô vào các túi  nilon kín hoặc có khóa kéo, để ở những nơi tối, mát.

Với một vài chia sẻ trên, dù không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc lựa được những măng khô ngon va đảm bảo để chế biến thêm nhiều bữa ăn ngon miệng cho gia đình thân yêu của mình.

Mách nhỏ bạn một cách là khi sử dụng măng khô, ngâm măng kho trong nước gạo sẽ giúp măng nhanh mềm hơn rất nhiều đấy nhé.

Nếu lỡ may bạn ngâm măng nhiều quá mà không sử dụng hết thì sao nhỉ? Bạn có thể cho chúng vào túi nilon có khóa kéo, với cách làm này bạn có thể bảo quản măng 1 tuần nếu để măng trong ngăn mát hoặc hơn 1 tháng nếu cho vào trong ngăn đá đấy nhé.

Chữa hóc xương cá bằng vỏ cam và tỏi cực hiệu nghiệm
Chữa hóc xương cá bằng vỏ cam và tỏi cực hiệu nghiệm
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Khi bị hóc xương cá, hãy nhét tỏi vào lỗ mũi hoặc ngậm một một miếng vỏ cam trong vài phút rồi nuốt đi. Xương cá sẽ tan ra và trôi xuống dạ dày.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link