Cách 1
Nguyên liệu:
Cách pha nước chanh này sẽ cho bạn món nước chanh giải khát đặc biệt, thực sự thơm ngon, ngọt ngào. |
- 4 quả chanh tươi mọng nước
- 200g đường, dùng đường nâu sẽ thơm thoảng hương vị caramen
- 1,5 - 2 lít nước
- 1 thanh quế nhỏ
Tỷ lệ đường, nước và chanh có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn và tùy theo chất lượng của chanh nữa.
Cách làm:
Bước 1:
Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Nhưng để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cầu kỳ hơn chút: đun sôi đường với nửa lít nước, thả thêm thanh quế đun cùng, để có được vị siro ngọt ngào và thoang thoảng hương caramen cùng vị quế cay thơm. Bạn nhớ đun lửa nhỏ thôi, cho tới khi nước sôi và tan hết đường là được.
Bước 2:
Vắt chanh ra một cốc riêng, bỏ hạt. Để lại chừng nửa quả để thái lát thả vào nước chanh khi dùng, nhớ gẩy bỏ hết hạt chanh trong các lát cắt.
Bước 3:
Hòa nước cốt chanh vào bình chứa siro đường quế. Người ta thường cho rằng chanh vắt vào nước nóng sẽ đắng nhưng thực ra không phải vậy, chỉ khi nào bạn lỡ để rơi hạt chanh vào nước nóng thì mới bị đắng thôi. Tuy vậy nếu bạn không có nhu cầu uống nước chanh ấm nóng thì nên để siro nguội hẳn mới hòa chanh vào để vitamin trong nước cốt chanh không bốc hơi hết.
Bước 4:
Thả các lát chanh vào bình nước chanh đã pha sẵn, thêm đá nếu thích.
Khi dùng, bạn pha 1 cốc siro với 3 cốc nước lọc, tùy theo sở thích của bạn mà rót thêm siro cho ngọt ngào hơn. Cách pha nước chanh này sẽ cho bạn món nước chanh giải khát đặc biệt, thực sự thơm ngon, ngọt ngào.
Cách 2
Nguyên liệu:
Chỉ 5 phút là chị em đã có ngay cốc nước chanh đá mát lịm để nhâm nhi cả ngày nào rồi. |
- ½ chén đường cát
- ½ chén nước
- 1 tách nước cốt chanh (6-8 quả chanh)
- 1 chén nước để pha loãng
Dụng cụ cần dùng:
- Cốc lớn đựng nước chanh
- Bình lớn
- Nồi inox nhỏ vừa
- Dĩa
- Khay đá
Cách làm
- Kết hợp ½ chén nước và ½ chén đường trong một nồi nhỏ vừa, đun hơi sôi trên nhiệt vừa cho đến khi đường tan, khoảng 3 phút. Sau đó đặt sang bên cho nguội.
- Vắt chanh vào bình lớn, bỏ hạt chanh.
- Pha loãng nước và nước cốt chanh, hỗn hợp xiro đường cùng nhau sao cho vừa khẩu vị của bạn, sau đó đổ hỗn hợp vào khay đã để vào tủ lạnh qua đêm.
- Sau khi chanh đông lạnh và bạn sẵn sàng thưởng thức, bỏ khay ra, dùng thìa và dĩa nhẹ nhàng làm vỡ lớp đã và thưởng thức. Hoặc có thể múc ra cốc và nhâm nhi trước khi chúng tan chảy.
Món này ngon, thơm và ngọt dịu, uống rất thích.
Chúc các bạn ngon miệng với món giait khát này nhé!
Cách làm thịt heo chiên muối ớt đậm đà và thơm ngon (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món thịt heo chiên muối ớt không chỉ ăn với cơm rất ngon mà bạn còn có thể làm món này như một món nhắm khi nhà có khách cũng rất tuyệt vời. |
Tự chế dung dịch giấm chanh rửa sạch rau phun hóa chất (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nước trắng không làm sạch hết chất hóa học, vi khuẩn có trong rau củ quả mà bạn cần một loại dung dịch mạnh hơn thế. |