Cách rang hạt dẻ ngọt bùi chỉ 5 phút là xong lại chẳng tốn công bóc vỏ

( PHUNUTODAY ) - Chẳng cần tốn nhiều công sức, bạn đã có ngay món hạt rẻ rang thơm nức mũi, bùi bùi theo cách đơn giản này.

Cách chọn hạt dẻ:

- Chọn loại hạt tươi dùng ngon nhất trong vòng mười ngày từ khi thu hoạch.

- Chọn hạt dẻ to, mọng, cầm chắc tay, lắc không phát ra âm thanh.

- Nhân hạt có màu trắng ngà.

Chuẩn bị:

- Hạt dẻ

- Kéo sắc

- Lò vi sóng

Empty

Cách làm:

Cho hạt dẻ vào rửa 2 nước cho sạch bụi bẩn, sau đó dùng kéo sắc, cắt nhẹ phần đầu hạt dẻ, để vỏ tách ra một chút. Không nên cắt mạnh quá không sẽ làm vỡ lõi bên trong sau khi rang.

Sau đó cho hạt dẻ vào lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao, quay trong 5 phút. Nếu hạt dẻ to có thể để thêm chút thời gian.

Empty

Hết 5 phút, lấy hạt dẻ ra, mùi thơm của hạt dẻ tỏa ra thơm nức mũi. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Empty

Như vậy không cần dùng dao chặt, bạn chỉ việc dùng kéo cắt một chút phần đầu vỏ hạt dẻ là khi nướng trong lò xong, phần vỏ này tự tách ra, khi ăn rất dễ bóc.

Chúc các bạn thành công!