Cha già lỡ đi vệ sinh nặng trên sàn bệnh viện, cô con gái tuyên bố một câu khiến nhiều người xúc động

( PHUNUTODAY ) - "Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả" là câu nói mà người con gái nói sau khi ba của cô vô tình đi vệ sinh ra sàn bệnh viện. Câu nói khiến ai cũng mủi lòng, xúc động.

Đây là câu chuyện do một người dùng Facebook chia sẻ lại:

"Chả là hôm nay tôi đi truyền nước biển mà gặp cảnh này tôi chảy nước mắt dữ lắm. Chuyện là ông này nằm kế bên giường tôi đi chung với ông là con gái thì phải.

Ông ốm cũng phải truyền nước, xong xuôi rồi cô con gái mới mặc quần dài vô cho ông thì đột nhiên ông này đau bụng và lỡ ị ngay tại chỗ (người già ốm đau hay mất kiểm soát hành động).

Cô con gái mới dắt ông vô nhà vệ sinh kế bên đó. Rồi cô mới hốt cái đống dưới đất. Điều đáng nói là cô làm sạch sẽ lau sàn nhà rồi còn dọn nhà vệ sinh không kêu cả nửa lời. Sau đó cô lau chùi cho ông.

Ánh mắt của ông thì kiểu chuẩn bị khóc chắc cũng vì ngại, thấy vậy cô mới trấn an tinh thần: "Ba yên tâm, mình già rồi, mình có vậy cũng không ai nói gì mình hết, có con đây rồi ba không phải sợ ai ý kiến gì cả".

Nghe xong tôi tự dưng nước mắt rơi, vừa cảm động vừa thương. Các cụ có câu "nuôi dạy con cái phòng chừng lúc về già", thời đại đã thay đổi " Còn cha, còn mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Cha mẹ sinh thành ra con cái, công lao dưỡng dục không ai sánh bằng. Vì lẽ đó mà việc chăm sóc cha mẹ già ốm đau là đạo nghĩa của phận làm con. Vậy mà có nhiều người lại chẳng thể nhận ra được điều ấy".

22

Bài viết này đã thu hút hơn mười ngàn lượt like chỉ sau 4 giờ đăng tải

Câu chuyện tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt, chỉ là một khoảnh khắc rất bình thường trong cuộc sống, ấy thế mà khiến chúng ta ai cũng rưng rưng xúc động.

Một người già đi bệnh viện, chẳng may "đi nặng" tại chỗ và ngại ngùng với con gái.

2

Tuy nhiên, cô con gái này lại chẳng hề kêu ca nửa lời, ngoan ngoãn giúp bố lau chùi và còn trấn an.

"Có con đây rồi, ba không phải sợ ai ý kiến gì cả", đúng là một lời an ủi mang sức mạnh tinh thần rất lớn.

Dân mạng vô cùng cảm động với lời nói của cô con gái trong trường hợp này. Đúng là đôi khi, chỉ cần một câu nói của con cái thôi, ba mẹ đã vô cùng nhẹ nhõm, hạnh phúc.