Chỉ cần làm theo cách này món canh xương trong veo, hết sạch mùi hôi, ngon hết nấc

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết dưới đây chị em nội trợ sẽ có một món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Ninh xương hớt bọt

Khi bạn muốn khử mùi hôi trong xương sườn bạn hãy nấu nước cho nóng rồi thả xương vào, vẫn giữ lửa to vừa, đến khi thấy bọt, hớt sạch, giữ lửa vừa 1 lúc, tiếp tục hớt bọt nổi lên trong nước hầm xương. Chính trong quá trình ninh xương không đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước xương bị đục ăn sẽ kém ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần cho lửa ninh xương cũng cần thật nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước canh ngon hơn. Đồng thời, bạn nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

Một trong những mẹo nhỏ, bạn nên cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong quá trình ninh xương bạn không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục ăn sẽ kém ngon hơn rất nhiều.  Bên cạnh đó, bạn hãy nêm bằng muối. Bạn cũng có thể sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải... làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên hơn các loại gia vị như mì chính.

Món canh xương trong veo hấp dẫn

Món canh xương trong veo hấp dẫn

Khi bạn ninh xương, bạn cũng cần phải chú ý là xương khi hầm nếu lấy từ tủ lạnh ra nên rã đông tự nhiên. Bạn cũng không cần phải luộc sơ vì khi đó bạn cầm cảm giác miếng xương hết lạnh nhưng thực chất nó vẫn còn lạnh nên khi bỏ vào nước sôi thì các chất lạnh độ tỏa ra làm đục nước món canh xương sẽ kém ngon.

Xử lý khi nước dùng bị đục

Khi nước hầm xương bị đục bạn nên lược nước dùng qua một xoong khác với một khăn vải mỏng rồi đun lại.

Bạn cũng có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại tốt cho món canh.

Món canh xương hấp dẫn

Món canh xương hấp dẫn

Khi bạn ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể cho vào nồi nước dùng vài tai nấm hương hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng xương trong veo, hấp dẫn hơn.