Chiên khoai tây đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này khoai giòn thơm, để lâu không ỉu như ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Khoai tây chiên là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Khi chiên khoai tây, bạn nên nhớ một số mẹo dưới đây sẽ giúp khoai ngon, thơm như ở hàng.

Nhiều người chiên khoai tây thường thắc mắc rằng họ làm bị nhũn, không thơm và giòn như ở ngoài hàng. Thực ra, chỉ cần chú ý tới cách chế biến là sẽ khác.

Cách lựa chọn khoai tây

Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này.

1

Chuẩn bị trước chiên khoai tây

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành các dải vừa ăn. Rửa sạch khoai tây, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho các miếng khoai đã ráo nước vào, đun trong nước nóng khoảng 1 phút, lúc này về cơ bản khoai đã chín.

2

Bước 3: Vớt khoai ra và cho ngay vào nước đá để làm lạnh nhanh chóng. Bước này rất quan trọng để khoai tây chiên giòn. Sau đó vớt ra để ráo.

3

Bước 4: Phủ bột chiên lên khoai tây sao cho đều các mặt.

Chiên khoai tây

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho các khoai đã phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra.

Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại thì bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ giòn tan như ngoài nhà hàng.