Chiều nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón mưa dông, đề phòng lốc sét

( PHUNUTODAY ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra mưa dông diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/5, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo từ nay đến 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ chiều nay đến 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các tỉnh Trung Trung Bộ vẫn còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày 12/5, nắng nóng suy giảm dần.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C; phía nam 34-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-37 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 26-37 độ C.