Chuyên gia lý giải: Vì sao trứng gà tốt hơn trứng vịt?

( PHUNUTODAY ) - Các mẹ chỉ biết rằng bà bầu ăn trứng gà bổ mẹ bổ con chứ chưa thực sự biết chính xác tại sao trứng gà lại tốt cho phụ nữ mang thai và ăn bao nhiêu trứng gà trong kì mang thai là đủ. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Giàu protein hơn

Trứng vịt chứa năm loại protein chính: Ovalbumin (40%), ovom Acid (10%), ovotransferrin (2%), ovomucin (3%) và lysozyme (1,2%).

20160718-051544-200708250920149531_600x425

So với các loại trứng gia cầm khác, trứng vịt có hàm lượng protein cao, do đó nó được coi là bổ dưỡng hơn trứng gà.

Giàu folate hơn

100 gram trứng vịt chứa 80 µg folate trong khi ở trứng gà là 47 µg. Hàm lượng folate hay vitamin B9 cao trong trứng vịt giúp giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, bệnh tim và ung thư.

Giàu vitamin B12 hơn

Trứng vịt có tỷ lệ lòng đỏ trứng cao hơn so với trứng gà hay các loại trứng gia cầm khác.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng đỏ trứng có nhiều vitamin B12 hơn so với lòng trắng trứng.

Do đó có thể kết luận rằng vitamin B12 trong trứng vịt nhiều hơn so với trứng gà.

Giàu axit béo omega-3 hơn

Lòng đỏ là một nguồn giàu các axit béo thiết yếu như axit linoleic. Trứng vịt có lòng đỏ lớn hơn trứng gà, do đó giàu axit béo omega-3 hơn, là chất tốt cho tim.

Tác dụng kháng khuẩn

Lòng trắng bảo vệ trứng chống lại vi khuẩn xâm nhập có thể cản trở sự phát triển của phôi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng trắng trứng vịt có hoạt tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn Salmonella cao hơn so với trứng gà.

Vỏ trứng có ảnh hưởng đến màu sắc lòng đỏ không?

Trên thực tế không có bằng chứng nào cho thấy màu vỏ trứng quyết định màu sắc lòng đỏ. Thay vào đó, chế độ ăn của gà có thể gây ảnh hưởng. Chẳng hạn như nếu gà ăn nhiều ngô, lòng trứng sẽ có màu sậm hơn một chút.

trung-ga-1

Ngoài ra, cần biết rằng màu sắc của lòng đỏ không gây ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong đó. Vậy nên cứ an tâm mà ăn đi nhé.