Clip: 8 thực phẩm bổ máu cho phụ nữ đang mang thai

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ mang thai nên ăn một số thực phẩm để bổ sung lượng sắt nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Khi phụ nữ mang thai, nhu cầu về dinh dưỡng tăng cao để phù hợp với sự thay đổi sinh lý của người mẹ và cung cấp cho thai nhi. Thông thường nhu cầu về chất sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Nếu chế độ dinh dưỡng không đúng và không đủ, người mẹ sẽ dễ bị thiếu máu do thiếu hụt các thành phần tạo máu.

Thiếu sắt sẽ dẫn đến sinh non, trẻ có cân nặng lúc sinh thấp. Đó là lý do phụ nữ nói chung và bà mẹ mang thai nói riêng cần thiết bổ sung sắt đầy đủ trong độ tuổi sinh đẻ và giai đoạn thai kỳ. Để cung cấp đủ sắt khi mang thai, mẹ bầu nên ưu tiên đến chế độ ăn uống với mộ số thực phẩm giàu sắt.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn